Em gái hất anh lên nắp capo được giảm nửa án tù

Thứ Năm, ngày 07/08/2014 15:57 PM (GMT+7)

Cáo buộc thể hiện Lan có hành vi cố sát hại anh trai suốt quãng đường hơn 9 km. Tuy nhiên, khi có đơn xin giảm nhẹ tội của bị hại, người gây án đã được giảm nửa án tù.

Sáng 7/8, TAND Tối cao tại Hà Nội chấp nhận đơn kháng cáo, giảm nửa án tù từ 12 năm xuống còn 6 năm tù cho bị cáo Lương Thị Kim Lan (47 tuổi, ở quận Hà Nội) tội Giết người.

Bản án sơ thẩm thể hiện trưa ngày 15/11/2012, mâu thuẫn về việc chuyển mộ của cha mẹ với 3 người anh trai, Lan điều khiển xe ôtô hiệu Huyndai Getz va quệt vào xe máy của anh Lương Đình Tuấn (anh ruột Lan) và Lương Đình Lâm (em ruột Lan) làm đổ xe.

Thấy Tuấn chạy ra trước đầu xe ngăn cản, Lan vẫn lái xe tông vào người anh trai của mình. Tình thế đó khiến anh Tuấn phải nhảy lên nóc capo.

Khai tại tòa sáng nay, nạn nhân nói: "Cô Lan lái xe với tốc độ không nhanh lắm. Lúc chạy trên đường do phải tránh xe ngược chiều nên xe bị lắc, tôi chỉ nghĩ bám thật chặt để không rơi và kêu gọi mọi người cản Lan dừng xe để tôi xuống". Anh Tuấn cho hay, trước đó, khi vừa bám vào cần gạt nước anh đã điện thoại cho cảnh sát 113.

Ra đến đường 70 hướng về đại lộ Thăng Long, dù nhiều người đuổi theo, ra hiệu nhưng Lan vẫn phóng nhanh, lạng lách. Đến khu vực vòng xuyến trên đường Lê Quang Đạo – Hoàng Đạo Thúy, một người lái xe ôtô 4 chỗ ép xe, xì lốp buộc người phụ nữ này phải dừng lại.

Cáo buộc thể hiện Lan có hành vi cố sát hại anh trai suốt quãng đường hơn  9 km.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Lan kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đồng thời bị hại cũng có đơn xin nhẹ tội cho em gái.

Theo Đỗ Mến (Zing.vn)
An ninh Xã hội - Phía sau vụ án 'giết người' Phía sau vụ án 'giết người'
Vụ án “giết người” với tính chất côn đồ vừa được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử. Bị hại trong vụ án chính là anh trai của bị cáo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang