Đường dây buôn 213 bánh heroin xuyên Việt lãnh án

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 19:25 PM (GMT+7)

Trong suốt thời gian tham gia buôn bán “cái chết trắng”, 14 bị cáo đã mua bán, vận chuyển, tàng trữ số lượng lên đến 213 bánh heroin với tổng khối lượng 54 kg.

Đường dây buôn 213 bánh heroin xuyên Việt lãnh án - 1

Các bị cáo trong đường dây buôn ma túy xuyên Việt với tổng trọng lượng hơn 54 kg.

Chiều 23/8, sau 2 ngày xét xử, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trần Tuấn An (29 tuổi, ngụ Cà Mau) cùng Lê Nguyễn Hoàng Anh (30 tuổi, ngụ TP HCM) mức án tử hình về tội "mua bán trái phép chất ma túy".

Cùng tội danh này, Cao Trí Trung (49 tuổi), Trương Thị Ngọc Ánh (50 tuổi), Nguyễn Thanh Thúy (22 tuổi), Trần Thị Thùy Linh (34 tuổi), Tăng Thành Linh (40 tuổi) và Nguyễn Thị Thảo Hiền (43 tuổi) đều bị tuyên án chung thân. Sáu bị cáo còn lại trong vụ án lĩnh mức án từ 3 đến 20 năm tù.

Theo cáo trạng, tối 14.6.2013, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng Công an TP.HCM, Công an quận 8 đã bắt quả tang Lê Nguyễn Hoàng Anh, tang vật vụ án thu giữ được là 15 gói màu trắng. Qua kết quả giám định đây là heroin với khối lượng 6kg. Ngay sau đó Công an tiếp tục bắt khẩn cấp Cao Trí Trung và thu giữ được số lượng lớn ma túy, thuốc lắc tại nhà và trên xe ô tô của bị cáo. Các đối tượng khác liên quan trong vụ án lần lượt "sa lưới" pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận đầu tháng 3.2013 đã góp tiền với một người tên Kiều để mua heroin từ miền Bắc vào Nam bán kiếm lời. Chỉ trong 3 tháng đường dây mua bán ma túy xuyên Việt này đã thực hiện giao dịch hàng trăm bánh heroin, giá hơn 180 triệu đồng/ bánh.

Cho đến ngày bắt, Trung khai nhận đã cùng Kiều chế biến số heroin nói trên thành 213 bánh heroin rồi bán với  giá 185 triệu đồng mỗi bánh. Ngày 14.6.2013, Trung chỉ đạo bị cáo An mang 15 bánh heroin bán cho Hoàng Anh, sau khi nhận heroin thì bị cáo này bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Trước đó, trong mở đầu phần tranh luận đại diện VKS đã đề nghị 6 mức án tử hình cùng 4 bản án chung thân trong tổng số 14 bị cáo bị truy tố tại tòa. Tuy nhiên, có đến 158 bánh heroin mà các bị cáo khai nhận đã mua bán, vận chuyển đã được tiêu thụ, không còn tang vật để xác định được chính xác thành phần tinh chất có trong mỗi bánh. Cùng với đó các bị cáo đều thành khẩn khai báo, nhiều bị cáo còn có con nhỏ, phạm tội lần đầu, hơn nữa HĐXX cũng đề cao tính khoan hồng của pháp luật. Chính vì thế sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên mức án nói trên.

Theo K.Phong (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Đường dây buôn 213 bánh heroin bị đề nghị 9 án tử Đường dây buôn 213 bánh heroin bị đề nghị 9 án tử
Đường dây buôn ma túy xuyên Việt với số lượng lên đến hàng trăm bán heroin đã bị VKS đề nghị mức 9 án tử hình trong số 14 bị cáo bị khởi tố.
An ninh Xã hội - Bán 18 chỉ vàng đi buôn heroin lãi…18 năm tù Bán 18 chỉ vàng đi buôn heroin lãi…18 năm tù
Bản thân đã có hai tiền án và đang nghiện ma túy, Thành bán 1,8 cây vàng dành dụm rủ bạn đi buôn heroin.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang