Dũng “thẹo” bị áp tải từ Mỹ về Việt Nam như thế nào?

Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

Lừa nhiều đại gia buôn bán xe ô tô rồi chiếm đoạt khoảng 2,5 triệu USD và hơn 50 tỉ đồng, Dũng thẹo bỏ trốn sang Mỹ nhưng đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ, di lý về Việt Nam.

Ngày 8-1, Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết đang lấy lời khai Nguyễn Đức Dũng (tức Dũng “thẹo”, chủ salon ô tô Hùng Dũng trên đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình - TPHCM) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dũng “thẹo” bị áp tải từ Mỹ về Việt Nam như thế nào? - 1

Chân dung Nguyễn Đức Dũng (Dũng "thẹo")

Theo cơ quan điều tra, năm 2001, Dũng “thẹo” thu mua xe taxi thanh lý đem ra chợ An Dương Vương (quận 5, TP HCM) bán kiếm lời. Thấy Dũng “thẹo” có tài, một đại gia ở quận 8 kêu gọi bạn bè hùn vốn kinh doanh xe hơi với Dũng.

Năm 2015, đại gia này còn cho Dũng “thẹo” vay gần 1 triệu USD với lãi suất 3%/tháng để Dũng chung vốn mở salon Hùng Dũng trên đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình.

Năm 2005 - 2008 là thời điểm ăn nên làm ra của Dũng “thẹo”, có tháng Dũng bán được hơn 60 xe ô tô. Thấy Dũng “thẹo” làm ăn phát đạt, nhiều đại gia ở TP HCM và Đồng Nai đã góp vốn. Một số “trùm” ô tô ở chợ An Dương Vương còn giao nhiều xe hơi đời mới cho Dũng “thẹo” bán.

Bỗng dung phất lên như diều gặp gió nên vợ chồng Dũng “thẹo” ăn chơi, tiêu tiền như nước, vợ chồng Dũng “thẹo” dùng toàn hàng hiệu đắt tiền, như đồng hồ Rolex bạch kim hạt xoàn, điện thoại Vertu mỗi người 2 chiếc.

Dũng “thẹo” bị áp tải từ Mỹ về Việt Nam như thế nào? - 2

Dũng bị interpon truy nã

Tiêu tiền như phá trong khi làm ăn ngày càng gặp khó nên Dũng “thẹo” bắt đầu xuống dốc. Theo giới kinh doanh ô tô, cuối năm 2009, Dũng phải vay mượn nhiều nơi với lãi suất 5%/tháng. Ngoài ra, ông chủ salon này còn vay “nóng” tiền của giang hồ với lãi suất 9%/tháng. Đến năm 2010, Dũng “thẹo” đã nợ lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Do nhiều lần bị giang hồ đến đòi nợ và dọa giết, Dũng “thẹo” nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đầu tiên, Dũng “thẹo” lấy xe ô tô Mercedes S350 của ông M. (ngụ quận 3) bán cho một đại gia ngành xây dựng giá 130.000 USD. Tiếp đó, Dũng bán ô tô “xịn” cho nhiều người để chiếm đoạt tiền trả nợ.

Để che đậy, Dũng hùn vốn với một đại gia khác ở Đồng Nai mở thêm salon khuếch trương, tạo niềm tin để vay tiền nhiều người. Mở được salon mới, Dũng mang giấy tờ vay ngân hàng 30 tỉ đồng rồi vay tiền của một số đại gia nói để đảo hạn ngân hàng nhưng sử dụng vào mục đích khác.

Do không có khả năng trả nợ, năm 2011, Dũng đưa vợ con sang Mỹ lẩn trốn. Một số chủ nợ sau khi hay tin liền tố cáo hành vi lừa đảo của Dũng lên cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Kết quả điều tra ban đầu, Dũng đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 2,5 triệu USD, hơn 50 tỉ đồng cùng nhiều xe hơi, đất đai.

Cuối năm 2014, trong khi trốn nã ở Mỹ, Dũng “thẹo” lái xe gây tai nạn nên bị cảnh sát Mỹ bắt giữ. Tháng 3-2015, Bộ An ninh nội địa Mỹ tính áp tải Dũng về Việt Nam nhưng khi lên máy bay Dũng la hét, đe dọa nhiều người nên không thực hiện được.

Đến ngày 6-1, Bộ An ninh nội địa Mỹ đã áp tải Dũng từ Mỹ về Việt Nam bằng chuyên cơ và giao cho Bộ Công an.

Theo S. Hưng - L. Phong (Người lao động)
An ninh Xã hội - Học sinh bị áp giải tại trường được tạm hoãn thi hành án Học sinh bị áp giải tại trường được tạm hoãn thi hành án
Khoảng 10 giờ ngày 24-5, Đỗ Quang Thiện, người bị công an vào tận trường áp giải thi hành án gây xôn xao dư luận, được cơ quan chức năng đưa...
Tin tức trong ngày - Thuê thương binh áp tải ô tô chở hàng lậu Thuê thương binh áp tải ô tô chở hàng lậu
Để vận chuyển hàng lậu từ vùng biên Móng Cái (Quảng Ninh), tài xế xe khách đã thuê 3 thương binh áp tải với tiền công 400 ngàn đồng/ngày.
An ninh Xã hội - Ngủ với bạn quen qua Zalo, thanh niên bị lấy hết tài sản Ngủ với bạn quen qua Zalo, thanh niên bị lấy hết tài sản
Quen biết L. trên mạng Zalo, Sang đã rủ cô ta về nhà trọ ngủ chung và bị cô này lấy trộm nhiều tài sản bỏ trốn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang