Dùng kéo đâm chết anh vì nghĩ bố mẹ chia đất không đều

Thứ Ba, ngày 09/06/2015 13:50 PM (GMT+7)

Nghĩ bố mẹ chia đất không đều, Nguyễn Văn Lê (Hà Tĩnh) đã dùng kéo đâm chết anh trai của mình. Tại phiên toà, mẹ của Lê gục ngã bởi 2 đứa con trai người chết, kẻ đi tù.

Sáng 9-6, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Lê (SN 1987), trú tại xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh với tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 30-9-2014, Nguyễn Văn Lê đi chơi về thấy anh trai là Nguyễn Văn Kỳ đang xây tường rào bao bọc khu vực được bố mẹ phân chia.

Dùng kéo đâm chết anh vì nghĩ bố mẹ chia đất không đều - 1

Bị cáo Nguyễn Văn Lê, kẻ đâm chết anh trai, trước vành móng ngựa.

Nghĩ bố mẹ chia đất không đều, Nguyễn Văn Lê đã tới khu vực xây tường rào của anh Kỳ hỏi chuyện. Sau khi lời qua tiếng lại, Nguyễn Văn Lê đã lấy kéo trong túi quần phía bên phải đâm 2 nhát vào vùng bụng anh Kỳ. Anh Kỳ đã chống cự và đánh trả lại.

Trong cơn tức giận, Lê tiếp tục đâm 4 nhát liên tiếp vào các vùng mặt, ngực và đầu của anh trai. Sau khi bỏ chạy được khoảng 6 m, anh Kỳ đã nằm bất tỉnh. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng anh Kỳ đã tử vong trên đường do vết thương quá nặng.

Dùng kéo đâm chết anh vì nghĩ bố mẹ chia đất không đều - 2

Mẹ bị cáo, đồng thời cũng là mẹ bị hại gục ngã khi nghe tòa tuyên án

Xét thấy hành vi đâm chết anh trai của Nguyễn Văn Lê đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lê mức án 17 năm 6 tháng tù với tội danh “Giết người”.

Có mặt tại phiên tòa, người nhà bị cáo đồng thời cũng là người nhà bị hại. Bà Nguyễn Thị H. (mẹ nạn nhân Kỳ và bị cáo Lê) gục ngã khi nghe tòa tuyên án bởi hai đứa con trai mà bà đứt ruột đẻ ra thì người chết, kẻ đi tù chỉ vì miếng đất.

Theo Tâm Đan (Người lao động)
An ninh Xã hội - Nhậu say, rút dao đâm chết anh rể Nhậu say, rút dao đâm chết anh rể
Ngày 17/3, Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đặng Nhật Nam (tự Phước, 24...
An ninh Xã hội - Người mẹ trong phiên xử em đâm chết anh Người mẹ trong phiên xử em đâm chết anh
Tuấn như người mất hồn, không nói nên lời chỉ lẩm nhẩm: "Con giết anh Th. rồi".
An ninh Xã hội - Đâm chết anh ruột vì...một đĩa phim Đâm chết anh ruột vì...một đĩa phim
Chỉ vì chiếc đĩa phim, anh em ruột đánh nhau, tức khí người em chạy vào bếp lấy dao đâm chết người anh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang