Dùng giấy tờ giả mua điện thoại trả góp tặng bạn gái

Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 15:07 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Phát hiện giấy CMND có dấu hiệu giả khi mua hàng trả góp nhân viên tiệm điện thoại đã báo công an.

Ngày 6/11, Công an quận 9, TP HCM đang tạm giữ hình sự nghi can Hà Trần Phương Quốc (22 tuổi, quê Long An) để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc sáng 5/11, cặp đôi nam nữ bước xuống từ xe taxi ăn mặc sang trọng vào một tiệm bán điện thoại trên đường Lê Văn Việt (phường Hiệp Phú, quận 9, TP HCM). Sau khi chọn được chiếc điện thoại xịn có giá gần 11 triệu đồng, nam thanh niên xưng tên Tuấn đưa giấy tờ tuỳ thân và đề nghị cửa hàng lập hợp đồng để vay mua trả góp.

Trong lúc làm thủ tục, nhân viên của hàng phát hiện giấy CMND có dấu hiệu làm giả nên báo quản lý và âm thầm báo Công an. Nhận được thông tin, Công an phường Hiệp Phú cử cán bộ đến xác minh và phát hiện nam thanh niên là đối tượng lừa đảo.

Dùng giấy tờ giả mua điện thoại trả góp tặng bạn gái - 1

Đối tượng sử dụng giấy tờ giả mua điện thoại trả góp tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai là Hà Trần Phương Quốc còn giấy tờ như CMND, Giấy phép lái xe được mua của một đối tượng (không rõ lai lịch) ở bến xe miền Tây với giá 600 nghìn đồng. Sau đó Quốc về dán ảnh của mình vào rồi thực hiện việc đi lừa đảo các tổ chức tín dụng tại những điểm giao dịch mua bán điện thoại có trả góp. Qua khám xét, trong giỏ xách của Quốc có nhiều hợp đồng vay tiền của các ngân hàng. Đối tượng khai nhận với thủ đoạn tương tự đã thực hiện 4 vụ lừa đảo.

Bước đầu cơ quan công an cũng xác định cô gái đi cùng Quốc không liên quan vì được Quốc hứa mua tặng điện thoại di động.

Công an quận 9 đang tiếp tục mở rộng điều tra, thông báo tìm nạn nhân để lập hồ sơ xử lý.

Theo Vĩnh Phú (Báo Giao thông)
ad zone of 24h
An ninh Xã hội - 3 “nữ quái” dùng giấy tờ, sổ đỏ giả đi cầm cố sa lưới 3 “nữ quái” dùng giấy tờ, sổ đỏ giả đi cầm cố sa lưới
Nhóm 3 phụ nữ này đã dùng sổ đỏ, sổ hồng giả để cầm cố lấy hàng trăm triệu đồng.
An ninh Xã hội - Giả chữ ký Phó Cục Thuế tỉnh để dọa doanh nghiệp Giả chữ ký Phó Cục Thuế tỉnh để dọa doanh nghiệp
Trước khi gửi quyết định thanh tra thuế qua thư điện tử, kẻ lạ mặt gọi điện yêu cầu doanh nghiệp chuyển tiền nếu không sẽ bị thanh tra thuế.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang