Dùng ca nô bắt 3 tên trộm xe máy

Thứ Năm, ngày 09/06/2016 17:00 PM (GMT+7)

Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến sông Đáy (thuộc địa phận huyện Yên Khánh, Ninh Bình), lực lượng CSGT đường thủy phát hiện và bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp xe máy bơi qua sông.

Dùng ca nô bắt 3 tên trộm xe máy - 1

Trung tá Đinh Đức Minh

Trung tá Đinh Đức Minh, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy (thuộc Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình) nhớ lại: Vào khoảng 16h40 ngày 10/10/2011, trong lúc dùng ca nô đi TTKS đảm bảo ATGT trên tuyến sông Đáy thì nghe những tiếng la ó ở phía trườn đê dọc sông.

“Nghe tiếng la ó, chúng tôi ngước nhìn về phía bờ đê chạy dọc sông thấy có một tốp người dân cùng dân quân, người thì đi xe máy, người đi xe đạp và đi bộ đang hối hả chạy đuổi hai chiếc xe máy lao nhanh ở phía trước. Tôi lập tức yêu cầu Tổ công tác điều khiển ca nô đi nhanh vào phía bờ, rồi chạy song song với các đối tượng”, Trung tá Minh kể lại.

Trước đó trong một lần đi khảo sát trên tuyến, Trung tá Minh biết rằng phía trước đoạn đê các đối tượng chạy đang thi công, nên anh liền rút điện thoại gọi cho đơn vị thi công dùng máy múc chắn ngang đoạn đê hòng ngăn cản các đối tượng. Ba đối tượng khi chạy đến đoạn đường đê thì bất ngờ gặp chướng ngại vật đã phanh gấp và trượt xe.

Một đối tượng bị ngã đã bị người dân và đơn vị thi công bắt được. Hai đối tượng còn lại bỏ xe máy chạy xuống bờ sông rồi lao xuống nước bơi qua sông hòng chạy sang địa phận của huyện Ý Yên, Nam Định. Lập tức, Tổ công tác cho ca nô đuổi theo, áp sát đối tượng và yêu cầu lên ca nô. Các đối tượng còn nảy sinh ý định bơi sang chỗ khác tẩu thoát nhưng nhận thấy tình hình bất lợi cộng thêm đuối sức nên đã “đầu hàng” và chịu lên ca nô chở vào đất liền.

Các đối tượng sau đó khai nhận là Phạm Văn Tuyên (SN 1989), Nguyễn Văn Vỹ (SN 1981) và Dương Văn Hải (SN 1983) đều ngụ tại xã Nghĩa Trung, Nghĩa Hưng, Nam Định; đi xe máy BKS 18L1-011.92 đến xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh để trộm cắp tài sản. Khi đi đến đoạn đường vắng thấy chiếc xe máy BKS 35F1-5915 dựng ở triền đê liền lấy trộm thì bị phát hiện.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đường thủy đã bàn giao 2 xe máy và 3 đối tượng nói trên cho lực lượng Công an huyện Yên Khánh tiếp tục điều tra, làm rõ.

“Nghĩ lại câu chuyện CSGT đường thủy bắt được trộm xe máy ai cũng thấy bất ngờ. Chúng tôi ngoài việc đảm bảo TTATGT trên sông nước thì cũng thường xuyên phối hợp với các lực lượng trấn áp và ngăn chặn những đối tượng vi phạm pháp luật”, Trung tá Đinh Đức Minh tâm sự.

Theo Phúc Tuấn (Báo Giao thông)
An ninh Xã hội - TP.HCM: Vây bắt hai tên cướp táo tợn trên kênh Nước Đen TP.HCM: Vây bắt hai tên cướp táo tợn trên kênh Nước Đen
Sau khi cướp giật, bộ đôi rồ ga tháo chạy. Bị truy đuổi gắt gao đến đoạn kênh nước đen (Bình Tân) cả hai bỏ xe máy, nhảy xuống nước hòng...
Tin tức Việt Nam - Trộm bơi sông Tô Lịch bỏ trốn, công an chèo thuyền truy bắt Trộm bơi sông Tô Lịch bỏ trốn, công an chèo thuyền truy bắt
Tên trộm bơi lội dưới sông Tô Lịch gần 1km, đến trước số nhà 63 đường Nguyễn Khang bị bắt giữ.
An ninh Xã hội - Kẻ trộm xe bơi trong nước bẩn sông Tô Lịch Kẻ trộm xe bơi trong nước bẩn sông Tô Lịch
Trộm xe đạp bị người dân đuổi bắt, tên trộm đã phải nhảy xuống sông Tô Lịch và "nếm mùi" nước hôi thối đen ngòm của dòng sông.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang