Dự đám cưới chỉ ngồi ăn, không nói chuyện rồi trộm cắp

Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 09:30 AM (GMT+7)

Dù không quen biết họ hàng hai bên cũng như không phải là bạn của cô dâu, chú rể nhưng Kiều Phước Sơn vẫn ung dung đi ăn cưới và hành nghề “hai ngón”.

Ngày 27/5, Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) cho biết đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Kiều Phước Sơn (SN 1982, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Trước đó, lực lượng công an nhận tin báo của chị Ngô Thị Hiền (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về việc bị kẻ gian móc trộm 18 triệu đồng trong ví khi dự một đám cưới trên địa bàn phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu).

Dự đám cưới chỉ ngồi ăn, không nói chuyện rồi trộm cắp - 1

Đối tượng Kiều Phước Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.H

Chị Hiền cho biết, chiều tối ngày 22/5, chị đi dự đám cưới một người bạn ở nhà hàng tiệc cưới đường 2/9. Khi tới tiệc cưới, chị Hiền ngồi chung bàn với một số người, trong đó có người quen, có người lạ.

Trong khi ăn tiệc, chị Hiền có để một cái ví tiền bên cạnh. Đến phần cụng ly chúc mừng cô dâu, chú rể, chị Hiền đi sang một số bàn bên cạnh cụng ly nhưng không cầm ví theo.

Đến khi ra về, chị Hiền mới phát hiện số tiền 18 triệu đồng để trong ví không cánh mà bay.

Nhớ lại lúc ngồi cùng bàn, thì chỉ có một nam thanh niên rất lạ, suốt buổi tiệc cưới chỉ tập trung ăn uống, không nói chuyện với ai. Chị Hiền liền hỏi cô dâu, chú rể thì được biết người thanh niên này không phải là khách mời.

Dự đám cưới chỉ ngồi ăn, không nói chuyện rồi trộm cắp - 2

Hình ảnh vô tình ghi lại trong lúc Kiều Phước Sơn ngồi ăn cùng bàn với chị Hiền trong tiệc cưới nhưng không trò chuyện gì với ai.

Thông thường trong tiệc cưới hay chụp ảnh lại các khách mời từng bàn để làm kỷ niệm, nên hình ảnh người thanh niên này được tìm thấy ngay sau đó. Và lực lượng công an đã lần theo dấu vết truy tìm người thanh niên không mời mà đến tiệc cưới này.

Trong khi đang truy tìm đối tượng, ngày 25/5, các trinh sát nhận được thông tin có một nam thanh niên nhân lúc phụ huynh học sinh đông đúc, trà trộn vào một trường mầm non trên địa bàn để trộm cắp tài sản.

Sau khi kiểm tra hành chính người thanh niên này thì phát hiện nhiều thẻ ATM, giấy CMND, giấy đăng ký xe máy…và 1,8 triệu đồng. Nghi ngờ những giấy tờ bất minh, lực lượng chức năng mời nam thanh niên này về trụ sở làm việc.

Dự đám cưới chỉ ngồi ăn, không nói chuyện rồi trộm cắp - 3

Nhiều giấy tờ, thẻ ATM...trong người của Kiều Phước Sơn, có thể đây là những giấy tờ mà Sơn thực hiện những vụ trộm cắp tài sản trước đó. Ảnh: Đ.H

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận tên là Kiều Phước Sơn (SN 1982, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Sơn cho biết cũng chính y là người đã vào tiệc cưới và móc ví của chị Hiền lấy 18 triệu đồng rồi ăn tiêu gần hết số tiền, còn lại 1,8 triệu đồng.

“Do tôi đam mê cờ bạc nên để có tiền, tôi nghĩ ra cách trà trộn vào đám cưới và nơi đông người để trộm cắp tài sản…”, Sơn khai tại cơ quan công an.

Theo Đức Hoàng (Báo Gia đình & Xã hội)
An ninh Xã hội - Bi hài thanh niên đi ăn trộm tiện thể tráng trứng ăn sáng Bi hài thanh niên đi ăn trộm tiện thể tráng trứng ăn sáng
Thanh niên ăn trộm tiện thể tráng trứng ăn sáng là câu chuyện nóng nhất mạng xã hội 24h qua.
An ninh Xã hội - Bắt 5 kẻ chôn sống người vì nghi ăn trộm tiền Bắt 5 kẻ chôn sống người vì nghi ăn trộm tiền
Cả nhóm chở anh Tuấn ra nghĩa địa, trói chân tay và ép anh khai nhận đã trộm 7 triệu đồng, nếu không sẽ giết.
Video An ninh - Đi ăn trộm lấy tiền mừng đám cưới Đi ăn trộm lấy tiền mừng đám cưới
Không có tiền mừng đám cưới, ngày 9/10 vừa qua, lợi dụng gia đình anh Phạm Văn Tiến ở thôn 7, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình mở...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang