Đốt, phá nhà hàng xóm chục lần, còn thách thức công an

Thứ Ba, ngày 01/03/2016 15:00 PM (GMT+7)

Xuất phát từ chuyện trẻ con, nhưng người đàn ông hàng xóm tìm cách gây sự, hành hung và cầm hung khí sang đập phá nhà nạn nhân nhiều lần

Đốt, phá nhà hàng xóm chục lần, còn thách thức công an - 1

Bà Loan lo lắng kể lại sự việc

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Kim Loan (39 tuổi, ngụ ấp 1, xã Thạnh Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An). Công an xã lập biên gần 10 lần nhưng đối tượng tiếp tục manh động đe dọa sát hại cả nhà bà Loan.

Sáng 1-3, bà Nguyễn Thị Kim Loan cung cấp nhiều thông tin liên quan đến vụ việc cho phóng viên Báo Người Lao Động. Cụ thể, người đàn ông cùng xóm là Lê Văn Chín (46 tuổi) đã nhiều lần mang hung khí sang nhà hành hung, đốt nhà, cầm cây rượt đánh con bà. Tình trạng nguy cấp là vậy nhưng khi gia đình bà Loan nhiều lần báo công an thì công an chỉ lập biên bản rồi cho về. Chính vì lý do đó mà ông Chín ngày càng thách thức dư luận và chính quyền địa phương.

Theo bà Loan, sự việc bắt đầu từ ngày 10-1, Nguyễn Văn Chung (15 tuổi, con bà Loan) đi chơi và gặp Lê Văn Kiệt (16 tuổi) là con trai Chín. Dù quen biết nhưng Kiệt kiếm chuyện đánh Chung 2 lần.

Bị đánh đau, Chung về kể chuyện cho anh trai tên Nguyễn Văn Luân. Khi gặp Kiệt, Luân hỏi tại sao đánh em mình, không những không xin lỗi mà Kiệt tiếp tục thách thức. Lúc này, thiếu kiềm chế nên Luân dùng tay đánh Kiệt, 2 bên xô xát với nhau sau đó được can ngăn và giải tán.

Tưởng sự việc dừng lại ở đó. Ai ngờ, tối cùng ngày gia đình ông Chín cùng một số người kéo tới nhà bà Loan để tính chuyện với anh em Luân. Rất may, công an xã đến giải quyết kịp thời.

Trong khi bà Loan và 2 con tưởng sự việc đã được giải quyết xong thì bất ngờ đến 2 giờ sáng hôm sau, ông Chín lại tiếp tục xách phảng (một loại dao để phát cỏ dại) xông vào nhà bà Loan.

Quá sợ hãi, bà Loan đã điện thoại báo cho công an xã xuống can ngăn và công an "năn nỉ" kêu ông Chín ra về (?). Về chưa được bao lâu, nhóm người này tiếp tục tới đòi đập phá nhà và xử lý hết mẹ con Luân. "Trong một đêm họ quậy, la hét, đòi chém đến 5 lần nhưng công an chỉ lập biên bản rồi cho về chứ không có biện pháp ngăn chặn nào hết", bà Loan kể.

Dù biết là lỗi của trẻ em, nhưng để hàng xóm không mất lòng, ngay sau buổi sáng diễn ra vụ việc, bà Loan đã chủ động đến nhà ông Chín để xin lỗi và mong gia đình ông bỏ qua lỗi của con trẻ. "Nhưng ông ta đuổi tôi về và nói sẽ tính chuyện “theo kiểu “giang hồ”.

Nói là làm, liên tục trong 3 đêm tiếp theo, ông Chín cùng con, người thân liên tục cầm hung khí sang nhà bà Loan đòi chém hết gia đình cho hả giận.

Đỉnh điểm là 1 giờ sáng ngày 13-1, ông Chín cùng một số người khác tự tiện đạp cửa xông vào bứt dây mùng, tìm hai người con bà để truy sát.

Đốt, phá nhà hàng xóm chục lần, còn thách thức công an - 2

Căn nhà bà Loan bị phá rách nát

Không tìm được hai cháu, ông Chín đã liều lĩnh bật quẹt đốt nhà bà Loan. Khi lửa cháy, nhóm người nhà ông Chín đứng xem, mặc bà Loan phải dùng cây, nước dập tắt đám cháy ở bên hông căn nhà.

Một người dân sống gần đó cho biết: “Do gia đình ông Chín quá hung hăng, liên tục tìm đến nhà bà Loan để kiếm chuyện, mặc dù ở gần nhưng chòm xóm chẳng ai dám can ngăn. Có lần tôi vào can ngăn cũng bị ông Chín đánh”.

Bà Loan lo sợ kể lại từ khi xảy ra sự việc đến nay, bà đã nhiều lần trình báo tới công an xã, thậm chí cả công an huyện và tỉnh, họ hứa sẽ khẩn trương giải quyết. “Họ nói vậy mà ông Chín xách dao đòi chém hàng chục lần, rồi đốt nhà, phá tài sản nhưng chính quyền ở đâu tôi không thấy giúp dân. Do hoảng sợ vì liên tục bị gia đình ông Chín tới kiếm để truy sát nên cả hai con tôi Luân và Chung phải lánh mặt ở nhà người quen không dám về nhà", bà Loan bức xúc

Trưa 1-3, trực tiếp gặp và trao đổi với ông Võ Hùng Kiệt, phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Hưng thì được biết công an xã có nắm sự việc, có trực tiếp lập biên bản vi phạm nhiều lần, sau đó báo về công an huyện xin ý kiến chỉ đạo. “Anh em có tới hiện trường lúc chị Loan báo, khi có mặt lực lượng công an, gia đình ông Chín bỏ về, lúc anh em về thì ông ta quay lại hành hung quậy phá, việc này cũng cần phải xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật”- ông Kiệt kẳng định.

Theo Hoàng Minh (Người lao động)
An ninh Xã hội - Lời khai của nghi can giết 2 vợ chồng, đốt nhà ở Sơn Tây Lời khai của nghi can giết 2 vợ chồng, đốt nhà ở Sơn Tây
Sau khi dùng búa đập vợ chồng bà Nhỡ bất động, Ngọc ra tắt điện. Phát hiện bóng bà Nhỡ ngồi dậy, Ngọc quay lại dùng búa, dao tiếp tục tấn...
An ninh Xã hội - Con trai chém mẹ già tật nguyền rồi phóng hỏa đốt nhà Con trai chém mẹ già tật nguyền rồi phóng hỏa đốt nhà
Sau khi uống rượu về, L cãi nhau với vợ, đuổi chém con, nên bà Q can ngăn, L vung dao chém cả mẹ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang