Đòi tử hình thủ phạm vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 08:14 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Sáng ngày 6/9, chị Phạm Thị Hồng, con gái bà Lê Thị Bông, người bị sát hại vào đêm 23/4/1998 đã nộp cho TAND tỉnh Bình Thuận đơn kháng cáo đối với bản án kết tội Nguyễn Thọ, thủ phạm thực sự trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén, đòi xử phạt Nguyễn Thọ mức án tử hình.

Đòi tử hình thủ phạm vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén - 1

Bị cáo Nguyễn Thọ, người thân của người bị hại và người thân của ông Huỳnh Văn Nén tại phiên tòa sơ thẩm.

Tại phiên xét xử hình sự sơ thẩm do TAND tỉnh Bình Thuận mở ngày 26/8, bị cáo Nguyễn Thọ khai nhận việc mình cùng Hồ Thanh Việt (đã chết) giết bà Lê Thị Bông vào đêm 23/4/1998. TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt Nguyễn Thọ 20 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản của công dân”, tổng hợp hình phạt (theo Bộ luật Hình sự 1985) là 20 năm tù.

Tuy nhiên, theo đơn kháng án của chị Phạm Thị Hồng, bản án không khách quan, áp dụng pháp luật không đúng, bỏ lọt tội phạm, việc cho rằng bị cáo là người đầu thú, thật thà khai báo, ăn năn hối cải và cho bị cáo hưởng những tình tiết giảm nhẹ này là không đúng. Đơn của chị Hồng cho rằng Nguyễn Thọ có 6 tình tiết tăng nặng trong đó có việc bị cáo đã tìm cách lẩn trốn trong 17 năm rưỡi gây không ít khó khăn cho việc điều tra vụ án, khiến ông Huỳnh Văn Nén bị tù oan.

Chị Phạm Thị Hồng kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm số 22/2016/HS-ST ngày 26/8/2016 của TAND tỉnh Bình Thuận, đề nghị TAND Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh xem xét theo trình tự phúc thẩm: Về hình sự, xử phạt bị cáo Nguyễn Thọ mức án tử hình; Về dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường cho ba người con bà Lê Thị Bông số tiền là 640,976 triệu đồng; Xem xét vai trò đồng phạm của Hồ Thanh Việt trong vụ án; Xem xét, còn có ai khác là người tham gia trực tiếp và còn ai đứng đằng sau vụ án này.

Theo Nguyễn Đình Quân (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Thương lượng bất thành, ông Nén phải ra tòa để được bồi thường Thương lượng bất thành, ông Nén phải ra tòa để được bồi thường
Hai bên đã không thống nhất các khoản bồi thường thiệt hại cho gia đình, người thân ông Nén trong quá trình kêu oan nên dự kiến phải ra tòa...
An ninh Xã hội - Đề nghị mức án với hung thủ trong vụ "án oan ông Nén" Đề nghị mức án với hung thủ trong vụ "án oan ông Nén"
Đây chính là vụ án mà ông Huỳnh Văn Nén đã bị kết án oan chung thân và phải ngồi tù hơn 17 năm.
An ninh Xã hội - Tình tiết mới về thỏa thuận tiền bồi thường của ông Nén Tình tiết mới về thỏa thuận tiền bồi thường của ông Nén
Ông Huỳnh Văn Nén yêu cầu Tòa án bồi thường thêm 10 ngày so với số ngày trên giấy tờ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang