Đòi tiền bảo kê mùa gặt, đánh người trọng thương

Thứ Ba, ngày 20/10/2015 10:00 AM (GMT+7)

Cứ đến mùa gặt, Duẩn và Thắng ở Thanh Hóa lại đi tới các cánh đồng để đe dọa đòi tiền bảo kê các chủ máy gặt, chủ thu mua lúa gạo, ai không nộp là bị đánh gây thương tích.

Ngày 20-10, thông tin từ Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Duẩn (SN 1986, ngụ xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa) và Trương Văn Thắng (SN 1990, ngụ xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa) về hành vi “Cướp tài sản”.

Đòi tiền bảo kê mùa gặt, đánh người trọng thương - 1

Trương Văn Thắng bị công an huyện Thiệu Hóa bắt giữ

Theo cơ quan công an, thời gian gần đây trên địa bàn xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa, và các xã giáp ranh với địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản với các thủ đoạn đe dọa đòi tiền bảo kê các chủ máy gặp và chủ thu mua lúa gạo.

Theo đó, cứ đến mùa gặt lúa các đối tượng lại yêu cầu mỗi máy gặt và chủ thu mua lúa gạo phải nộp cho chúng 1 triệu đồng, nếu không các đối tượng này sẽ cắm chông sắt vào ruộng lúa làm hỏng máy gặt và hành hung, đe dọa, gây thương tích.

Điển hình, trưa ngày 19-9, Duẩn và Thắng đi xe máy đến cánh đồng lúa xã Thiệu Ngọc (Thiệu Hóa), gặp anh Ngô Văn Hải đang gặt lúa và yêu cầu anh Hải nộp tiền bảo kê. Anh Hải không nộp, bọn chúng đã dùng mũ bảo hiểm đánh anh Hải bị thương ở vùng đầu.

Vào cuộc điều tra, đến 20 giờ cùng ngày 19-9, Công an huyện Thiệu Hóa đã bắt giữ Duẩn và Thắng thu giữ tang vật gồm 1 dùi cui điện, 2 điện thoại di động và một số tang vật liên quan đến hành vi phạm tội.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Video An ninh - Dọa chặt tay, cắt tai công nhân để đòi tiền bảo kê Dọa chặt tay, cắt tai công nhân để đòi tiền bảo kê
Thời gian gần đây tại một số KCN trên địa bàn TP. Biên Hòa (Đồng Nai) xuất hiện tình trạng các đối tượng thực hiện hành vi bảo kê, cho vay...
Tệ nạn xã hội - Khởi tố đối tượng đập phá 5 xe taxi đòi tiền bảo kê Khởi tố đối tượng đập phá 5 xe taxi đòi tiền bảo kê
Nhiều người nộp tiền cho nhóm này mà không dám tố cáo lên cơ quan chức năng vì sợ bị trả thù.
Tệ nạn xã hội - Phút kinh hoàng của người nhặt rác bị đòi tiền bảo kê Phút kinh hoàng của người nhặt rác bị đòi tiền bảo kê
Anh B. vẫn chưa hết kinh hoàng sau sự việc anh bị nhóm thanh niên chém để đòi tiền “bảo kê” nhặt rác.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang