Đoạt mạng nhân viên bảo vệ chỉ vì chuyện giữ xe

Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 20:00 PM (GMT+7)

Đang ngồi nhậu trên bãi biển với nhóm bạn thì được bảo vệ yêu cầu gửi xe vào nơi quy định, Nguyễn Phi Tài bức xúc rút dao bấm truy sát và đâm chết nhân viên bảo vệ.

Sáng 29/1 tại UBND thị trấn Thuận An, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phi Tài (22 tuổi, trú tại đường Long Thọ, phường Thủy Biều, Tp Huế) về tội "giết người".

Đoạt mạng nhân viên bảo vệ chỉ vì chuyện giữ xe - 1

Bị cáo Nguyễn Phi Tài trước vành móng ngựa. Ảnh: Lê Chung

Theo cáo trạng, tối 27/6/2015, sau khi dự sinh nhật bạn gái là Lê Thị Phương Thảo tại quán Táo Đỏ (phường Xuân Phú, Tp Huế) đến gần 24 giờ cùng ngày Nguyễn Phi Tài cùng nhóm bạn gần 15 người tiếp tục rủ nhau về biển Thuận An, huyện Phú Vang để chơi. Đến 0 giờ 30 phút ngày 28/6 cả nhóm tập trung ăn nhậu tại bãi tắm số 03 biển Thuận An.

Thấy có nhóm người đi vào bãi biển, anh Lê Văn Lành (SN 1968) cùng với Trần Minh Kỳ (SN 1984), Nguyễn Minh (SN 1979) và Đặng Văn Hồng (SN 1986) cùng trú tại thôn Hải Thành, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) là những nhân viên bảo vệ ở bãi tắm đến yêu cầu nhóm của Tài phải đưa xe đến để vào nơi quy định và trả tiền giữ xe khi vào bãi biển.

Do Tài cùng nhóm bạn không chịu gửi xe, một số bạn của Tài cũng lấy xe đi ra khỏi bãi tắm nên anh Lành và anh Hồng trở về lại nhà giữ xe. Lúc này trên bãi biển còn Tài, Đức và Dũng (đi cùng Tài) đứng lại nên hai bên xảy ra xô xát cự cãi với anh Trần Minh Kỳ.

Đoạt mạng nhân viên bảo vệ chỉ vì chuyện giữ xe - 2

Nguyễn Phi Tài được cơ quan CSĐT đưa về nơi giam giữ. Ảnh: Lê Chung

Thấy có đánh nhau, anh Lê Văn Lành quay lại bãi biển can ngăn thì bị Nguyễn Phi Tài dùng dao bấm truy sát. Hậu quả anh Lành bị đâm 2 nhát trúng bụng và 1 nhát vào ngực làm thủng tim và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Nguyễn Phi Tài lên xe bỏ trốn cùng bạn gái và thủ tiêu hung khí vào bụi rậm ven đường. Đến 3 giờ 30 phút, Tài đã đến trụ sở Công  an thành phố Huế để đầu thú.

Tại phiên tòa, Nguyễn Phi Tài đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin sự khoan hồng của pháp luật.

Cho rằng Tài cần phải được cách ly khỏi xã hội một thời gian dài, HĐXX đã tuyên Nguyễn Phi Tài 18 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại về tinh thần và vật chất cho gia đình nạn nhân là 140 triệu đồng.

Được biết, trước khi gây án Tài và nhóm bạn đã uống rất nhiều bia rượu. Tài còn sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo Lê Chung (Báo Gia đình & Xã hội)
An ninh Xã hội - Trút "mưa dao" đoạt mạng hàng xóm vì nghi bị đầu độc Trút "mưa dao" đoạt mạng hàng xóm vì nghi bị đầu độc
Nghi ngờ hàng xóm bỏ thuốc độc vào bể nước ăn nhà mình, Đức đã đâm hàng xóm chết ngay tại chỗ.
An ninh Xã hội - Bắt kẻ đoạt mạng người vì bị chê "vừa nghèo vừa xấu" Bắt kẻ đoạt mạng người vì bị chê "vừa nghèo vừa xấu"
Chạm vào tự ái, do bị Vương chê “vừa nghèo vừa xấu” nên đã gieo rắc trong lòng Đen sự ác cảm. Tình cờ gặp Vương trong buổi tiệc, Đen liền...
An ninh Xã hội - Mâu thuẫn, em vung dao đoạt mạng anh ruột Mâu thuẫn, em vung dao đoạt mạng anh ruột
Ngày 10.8, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam Đặng Lưu Hoài Phong (19 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) để điều tra về hành vi giết người.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang