Đoạt mạng hàng xóm vì không chịu uống rượu mời

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 15:12 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Trọng án

TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 2 bị cáo Phạm Văn Thăng (SN 1983) và Nguyễn Văn Năng (SN 1991, cùng trú tại huyện Thanh Oai) về tội danh giết người.

Đoạt mạng hàng xóm vì không chịu uống rượu mời - 1

Các bị cáo Thăng và Năng tại tòa. Ảnh: TL

Theo cáo trạng, sáng 4/10/2015, Thăng và Năng cùng bạn là anh Trần Văn Minh (SN 1984) tới quán nhà bà Hà Thị Lan (ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai) ăn sáng. Tại thời điểm này, trong quán còn có anh Lê Văn Kiền, Vũ Ngọc Lư ngồi ở bàn kế bên. Ăn xong, nhóm Thăng sang quán tạp hóa gần đó uống nước, nói chuyện. Khi đi ngang bàn bên cạnh, Thăng đã lớn tiếng nói: “Thằng Lư Xê”, rồi cười cợt. Cho rằng mình bị xúc phạm, Lư liền đứng dậy tát Thăng một cái.

Thấy vậy, chủ quán và nhiều người khác cùng khuyên can. Những tưởng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thì lúc sau, Thăng cùng nhóm bạn đi tìm anh Lư và anh Kiền. Khi gặp mặt, Thăng đã nói lời xin lỗi và mời anh Lư uống rượu vào buổi trưa cùng ngày. Lúc này, anh Lư hỏi: “Mày tới mời rượu hay là để đánh nhau?”. Cùng lúc đó, anh Kiền cũng xách chai bia đến đứng gần. Bất ngờ, Thăng chạy sang quầy bán thịt lợn gần đó vớ ngay con dao bầu quay lại đâm vào bụng anh Kiền.

Cùng thời điểm này, Năng chạy đi vớ một chiếc điếu cày rồi hung hăng lao tới vụt anh Kiền khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Gây án xong, Thăng và Năng vứt hung khí rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Chứng kiến vụ việc, Minh không cùng mọi người giúp đưa nạn nhân đi cấp cứu mà lẳng lặng lấy xe bỏ đi. Trên đường về nhà, Minh gặp Thăng và Năng đang chạy bộ nên đã chở 2 người này tới nhà một người quen tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để lẩn trốn. Biết tin anh Kiền đã tử vong, Thăng và Năng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại tòa, người thân của bị hại đã xin giảm án cho 2 bị cáo. Gia đình Thăng và Năng trước đó cũng đã bồi thường gia đình nạn nhân số tiền 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, sau khi xem xét, cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thăng mức án chung thân, bị cáo Năng 16 năm tù.

Theo X.Thắng (Gia đình & Xã hội)
An ninh Xã hội - Vì mất trâu, giết hàng xóm rồi rủ người đào hố chôn xác Vì mất trâu, giết hàng xóm rồi rủ người đào hố chôn xác
Khi thấy nạn nhân đã tắt thở, Bằn gọi điện thoại cho nhiều người nhờ mang xác đi chôn.
An ninh Xã hội - Giết hàng xóm rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử Giết hàng xóm rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử
Đối tượng nghi giết một phụ nữ ở cùng địa phương đã được tìm thấy trong tình trạng ngộ độc thuốc diệt cỏ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trọng án
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang