Đình chỉ hai lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An

Thứ Tư, ngày 04/11/2015 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Đồng thời, yêu cầu ông Phú và bà Phương phải bồi hoàn số tiền 783 triệu đồng đã chi sai chế độ.

Ngày 3/11, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nguyễn Xuân Phú và Phó giám đốc Trần Thị Thu Phương (kể từ ngày 3/11) để kiểm điểm. Đồng thời xem xét, xử lý nghiêm minh các sai phạm liên quan đến vụ làm trái quy định quản lý tài chính, bớt xén chế độ ăn và trang cấp tại Trung tâm. Đồng thời, yêu cầu ông Phú và bà Phương phải bồi hoàn số tiền 783 triệu đồng đã chi sai chế độ trong 5 năm qua.

Đình chỉ hai lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An - 1

Người tâm thần hưởng chế độ chính sách bảo trợ xã hội ở Trung tâm BTXH tỉnh bị bớt xén khẩu phần ăn.

Trước đó, qua thanh tra, ông Phú và bà Phương bị phát hiện đã lợi dụng để ăn chặn, bớt xén tiền trợ cấp bằng hành vi ký khống mua áo quần, vật dụng, thuốc men cho các đối tượng chính sách với số tiền 530 triệu đồng. Bên cạnh đó, do các đối tượng ở Trung tâm được trợ cấp khẩu phần ăn khác nhau, lãnh đạo Trung tâm đã tìm cách hưởng chênh lệch bằng cách cào bằng suất ăn để ăn bớt tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Mặt khác, quà của các đoàn từ thiện tặng Trung tâm cũng không được công khai, bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của các đối tượng được bảo trợ. Do đó, trong bốn năm 2011 – 2015, các lãnh đạo Trung tâm đã bớt xén số tiền gần 800 triệu đồng của các đối tượng chính sách. 

Theo Diệp Anh (Báo Giao thông)
Tệ nạn xã hội - Khởi tố 3 lãnh đạo xã ăn chặn tiền hỗ trợ hộ nghèo Khởi tố 3 lãnh đạo xã ăn chặn tiền hỗ trợ hộ nghèo
Ngày 23-7 công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã ra lệnh khởi tố Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBMT xã Nhân...
An ninh Xã hội - Đường dây 'ăn chặn' 75% tiền của gái bán dâm Đường dây 'ăn chặn' 75% tiền của gái bán dâm
Đường dây do bảo vệ 1 phòng trà tại Q.3, TP.HCM cầm đầu. Mỗi lần vui vẻ với gái, khách chi trả 1,5 triệu đồng/lần, nhưng các kẻ chăn dắt thu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang