Điều tra "cò" lừa bán vé tàu kèm chứng minh nhân dân giả

Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 07:58 AM (GMT+7)

Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa phát hiện 12 hành khách sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) giả để đi tàu. Những hành khách này cho biết mình mua vé của “cò”.

Theo đó, thông tin từ đại diện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết ngày 4-2, các nhân viên nhà ga đã phát hiện 11 trường hợp mang giấy CMND giả để lên tàu. Tiếp theo đó, ngày 5-2, ga Sài Gòn đã phát hiện thêm một nữ hành khách dùng CMND giả.

Điều tra "cò" lừa bán vé tàu kèm chứng minh nhân dân giả - 1

 Giấy CMND giả bị lực lượng chức năng phát hiện.

Cụ thể, khi đến quầy kiểm soát, chị L.T.T (quê Quảng Ngãi) trình vé tàu cùng CMND mang tên Nguyễn Văn Hùng (quê Quảng Nam). Phát hiện đây là CMND giả, chị T. bị lực lượng chức năng tạm giữ và đưa về trụ sở Công an phường 9, quận 3 để làm việc.

Điều tra "cò" lừa bán vé tàu kèm chứng minh nhân dân giả - 2

  Đã có 12 trường hợp dùng CMND giả đi tàu bị lực lượng chức năng phát hiện.

Chị T. cho biết mình mua vé của một “cò” ở trước nhà ga với giá 1,4 triệu đồng. Đến ngày 5-2, khi chị T. đi thì được “cò” đưa cho một giấy CMND đúng với thông tin ghi trên vé để lên tàu, tuy nhiên giấy CMND này là giả.

12 trường hợp hành khách đi bằng vé và giấy tờ không đúng nói trên đều được tạo điều kiện mua lại vé mới và tiếp tục hành trình về quê ăn Tết.

Sau khi phát hiện sự việc và mở rộng điều tra, Công an quận 3 đã bắt được một cò vé tên Nam lừa bán vé kèm giấy CMND giả.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo NGUYỄN TÂN (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - “Cò” vé ga Sài Gòn tiết lộ mánh khóe hoạt động “Cò” vé ga Sài Gòn tiết lộ mánh khóe hoạt động
Theo điều tra của Báo Người Lao Động, mỗi ngày đường dây của “cò” vé Hải “bóng”, Đệ, Đào bán ra trên dưới 100 vé. Trong số người mua vé 1/3...
Tin tức trong ngày - “Giải mã” mánh khóe lừa bán vé máy bay giả “Giải mã” mánh khóe lừa bán vé máy bay giả
Nhiều đối tượng đã bán vé máy bay cho khách hàng bằng phiếu đặt chỗ. Sau khi nhận tiền chúng hoàn vé, hủy vé để lừa đảo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang