Đi tù vì trộm ba cái… quần jean

Thứ Tư, ngày 09/12/2015 16:01 PM (GMT+7)

Ba cái quần jean theo định giá chỉ có 490.000 đồng nhưng bị cáo chưa được xóa án tích lại tái phạm tội trộm cắp nên mới bị phạt tù.

Ngày 9-12, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Minh Sang (24 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) một năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Đi tù vì trộm ba cái… quần jean - 1

 Bị cáo Sang tại tòa ngày 9-12.

Theo cáo trạng, khoảng 3 giờ 15 ngày 30-6, Sang chạy xe máy đến hẻm 132 đường 3-2 (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) để rước bạn. Khi chạy vào hẻm, Sang thấy một nhà trọ có ba chiếc quần jean nam phơi trước phòng trọ không ai trông coi. 

Sang dừng xe lấy trộm ba chiếc quần trên rồi lên xe đi. Chạy được khoảng 100 m thì Sang bỏ ba chiếc quần vào trong cốp xe, móc treo thì vứt bỏ.

Sau đó, Sang chạy xe ra đầu hẻm cùng bạn đi uống cà phê thì gặp lực lượng tuần tra của của phường kiểm tra hành chính. Lực lượng này phát hiện ba chiếc quần jean trong cốp xe của Sang nghi là tài sản lấy trộm nên đưa Sang cùng tang vật về phường làm việc. Sau đó, Sang thừa nhận đã lấy trộm ba chiếc quần jean của hai người trong khu trọ. Hội đồng định giá ba chiếc quần jean có giá 490.000 đồng.

Trước đó, vào tháng 3-2014, Sang cũng bị TAND quận Ninh Kiều phạt một năm tù về tội trộm cắp tài sản và được ra tù vào tháng 9-2014, chưa được xóa án tích lại tiếp tục phạm tội.

Theo Nhẫn Nam (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Cha con cùng đi tù vì tranh chấp đất với hàng xóm Cha con cùng đi tù vì tranh chấp đất với hàng xóm
Ngày 25-8, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm phạt Đồng Tuấn Phương (52 tuổi) và...
Cảnh giác - Đi tù vì vào sân trường ‘bẻ giúp cổ áo’ cho học sinh Đi tù vì vào sân trường ‘bẻ giúp cổ áo’ cho học sinh
Thấy các cháu học sinh tiểu học đeo dây chuyền, Thoa vào sân trường “sửa cổ áo” cho các cháu, lấy 3 sợi nữ trang của các em.
Hồ sơ vụ án - Đi tù vì đá chết con nợ "xù" tiền Đi tù vì đá chết con nợ "xù" tiền
Sau nhiều lần hoãn xử và trả hồ sơ, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thuận (SN 1979, Nha Trang) 4 năm 6 tháng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang