Đi tù vì đưa người trốn đi nước ngoài vẫn không chừa

Thứ Ba, ngày 31/05/2016 09:29 AM (GMT+7)

Ngày 30/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phạm Đình Kiên (SN 1978, ở Nam Sách, Hải Dương) 3 năm tù giam về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Đi tù vì đưa người trốn đi nước ngoài vẫn không chừa - 1

Phạm Đình Kiên tại phiên toà.

Theo đó, tháng 6/2014, Kiên đồng ý giúp Phạm Đức K., Nguyễn Văn Đ. (cùng SN 1985, ở Bắc Ninh) và một phụ nữ khác muốn sang Đài Loan làm việc dù họ từng bị trục xuất. Kiên thu của mỗi người 6.000 USD rồi đưa cả ba vào Huế gặp một đối tượng tên Cường (không rõ lai lịch) để lấy các giấy tờ giả mang tên người khác.

Cơ quan chức năng đã phát hiện giấy tờ của anh Đ. là giả nên anh này không thể xuất ngoại. Tháng 8/2014, thông qua một Cty du lịch ở Hà Nội, Kiên đưa hai người còn lại xuất cảnh sang Đài Loan. Khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, lực lượng chức năng đã phát hiện giấy tờ của anh K. là giả nên tiến hành kiểm tra, sau đó bắt giữ Phạm Đình Kiên. Được biết, năm 2011, Kiên đã bị TAND tỉnh Hải Dương phạt 3 năm tù cũng vì tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
Bản tin 113 - Bị “quỵt" tiền đề, giết người rồi trốn ra nước ngoài Bị “quỵt" tiền đề, giết người rồi trốn ra nước ngoài
Ngày 14.1, Công an TP.Cần Thơ đã bắt và bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Mộng cho cơ quan điều tra để tiếp tục thụ lý về hành vi “Giết người”.
An ninh Xã hội - Dùng súng, kiếm giết người rồi trốn ra nước ngoài Dùng súng, kiếm giết người rồi trốn ra nước ngoài
Phạm Ngọc Thanh dùng súng giết người, trốn ra nước ngoài gần 1 năm đã bị bắt giữ.
Video An ninh - Chặn đường dây lừa người dân tộc trốn ra nước ngoài Chặn đường dây lừa người dân tộc trốn ra nước ngoài
Ngày 27/5, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã chặn đứng đường dây chuyên đưa người dân tộc thiểu số trốn ra nước ngoài lao động trái phép.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang