Đi tù vì đặt hàng cho kẻ trộm

Chủ Nhật, ngày 13/09/2015 10:49 AM (GMT+7)

Biết đối tượng là người chuyên đi trộm cắp, bị cáo đã “đặt hàng” một chiếc tivi giá rẻ.

Ngày 11-9, TAND tỉnh Khánh Hòa bác kháng cáo giữ nguyên án sơ thẩm phạt 1 năm tù về tội trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Đình Toàn (29 tuổi, Diên Lộc, Diên Khánh). Tòa cũng giữ nguyên các mức án 1 năm 6 tháng tù về tội này đối với Nguyễn Văn Duy (28 tuổi, Diên Hòa, Diên Khánh). Liên quan trong vụ án này Nguyễn Văn Khoa (52 tuổi, Diên Khánh) và Nguyễn Phúc Khải (25 tuổi) không kháng cáo nên vẫn chấp hành án phạt 4 năm tù và 6 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.

Theo cáo trạng, Toàn biết Duy thường trộm cắp và muốn mua tivi giá rẻ nên trưa ngày 30-8-2013, Toàn đến gặp nhờ Duy kiếm cho một cái tivi. Duy chuẩn bị một khoan tay tự tạo, 1 kiềm mỏ vịt, 1 tuốc nơ vít để trong túi vải màu đen để đi “kiếm hàng”. Trưa ngày 31-8, Duy nhờ Khoa sử dụng xe máy của Khoa chở Duy đến khu vực thôn Phước Tuy 1, xã Diên Phước. Sau đó, Khoa về nhà ngủ còn Duy một mình đi bộ tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp.

Đi tù vì đặt hàng cho kẻ trộm - 1

 Bị cáo Nguyễn Đình Toàn trước vành móng ngựa

Duy nhìn thấy nhà của bà Trần Thị Kim Anh khá khang trang nên núp ở ruộng mía gần đó chờ. Đến đêm, Duy leo qua cổng vào bên trong nhà gỡ chiếc tivi Toshiba 42 inch ở phòng khách, vào phòng ngủ lấy thêm 1 triệu đồng và 1 sợi dây chuyền bạc, 1 lắc tay bạc, 2 điện thoại di động, 1 máy tính bảng. Nhìn thấy chùm chìa khóa ở phòng khách, Duy dùng chìa khóa mở cổng rồi ôm chiếc ti vi đi đến khu vực cầu Dĩ, xã Diên Phước giấu vào bụi cây rồi gọi Khoa đến đón về.

Khoa chở Duy đến bán tivi cho Toàn. Duy bán được chiếc tivi với giá 6 triệu đồng và cho Khoa sơi dây chuyền, lắc đeo tay bằng bạc. Dù biết đây là tài sản do Duy trộm cắp mà có nhưng Khoa vẫn lấy cho cháu đeo. Chiếc điện thoại Nokia Lumina 610 Khải xin, Duy nói “Đây là đồ ăn trộm, mày dùng lỡ người ta phát hiện thì sao”, Khải nói “không sao đâu”. Duy cho Khải chiếc điện thoại, Khải sử dụng 1 tháng rồi bán cho một người đàn ông được 600.000 đồng. Chiếc điện thoại còn lại Duy cũng đem bán được 200.000 đồng. Theo định giá tổng giá trị tài sản bị trộm cắp có giá trị là 18.534.300 đồng.    

Theo Hoàng Văn (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Mua sắm "chùa" bằng thẻ tín dụng trộm cắp ­­­­­­­ Mua sắm "chùa" bằng thẻ tín dụng trộm cắp ­­­­­­­
Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng của người nước ngoài bị trộm cắp, 2 bị cáo đã thỏa sức mua sắm các mặt hàng từ nhiều nước trên thế giới.
Hồ sơ vụ án - Bắt thầy giáo trộm cắp, trốn lệnh truy nã 22 năm Bắt thầy giáo trộm cắp, trốn lệnh truy nã 22 năm
Thời gian qua, Dương sống chui lủi ở TP HCM, thay tên, đổi họ để trốn lệnh truy nã.
Cảnh giác - "Hiệp sỹ" Bình Dương bắt kẻ trộm cắp trên xe buýt "Hiệp sỹ" Bình Dương bắt kẻ trộm cắp trên xe buýt
Tên trộm vừa xuống xe liền bị các "hiệp sỹ" tóm gọn giao Công an điều tra về hạnh vi trộm cắp tài sản...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang