Bị phát hiện, “cẩu tặc” đâm chết người nuôi chó

Thứ Hai, ngày 25/07/2016 13:10 PM (GMT+7)

Thấy hai đối tượng đi xe máy bắt chó nhà mình, ông Bùi Đức Tuấn (ngụ Thanh Hóa) liền lao ra chặn xe, quật ngã 2 “cẩu tặc” xuống đường, bất ngờ 1 trong 2 tên đã rút dao đâm ông Tuấn tử vong.

Bị phát hiện, “cẩu tặc” đâm chết người nuôi chó - 1

Hiện trường nơi ông Tuấn giằng co với 2 tên trộm chó và bị một trong 2 tên đâm chết

Sáng 25-7, Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể ông Bùi Đức Tuấn (SN 1965; ngụ tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung) về cho gia đình lo hậu sự.

Ông Tuấn là người bị hai tên “cẩu tặc” đâm chết trong lúc ngăn chặn chúng bắt chó nhà mình.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 20 giờ ngày 24-7, ông Tuấn thả chó ra ngoài đi vệ sinh thì bất ngờ có 2 thanh niên lạ mặt điều khiển xe máy chạy theo hướng Hà Trung - thị xã Bỉm Sơn tới bắt con chó 10 kg của gia đình.

Thấy vậy, ông Tuấn liền chạy ra đường chặn xe của hai tên “cẩu tặc” rồi quật ngã chúng. Lúc này, 1 trong 2 tên đã rút dao trong người đâm 1 nhát vào ngực ông Tuấn khiến ông gục ngay tại chỗ.

Thấy người dân chạy ra đông, 2 tên trộm chó đã vứt xe máy bỏ chạy. Tuy nhiên, chạy được khoảng 700 m, tên cầm lái đã bị một cán bộ Công an huyện Hà Trung và quần chúng bắt giữ, “cẩu tặc” còn lại đã trốn thoát.

Qua khám xét người tên trộm và chiếc xe bỏ lại, công an thu nhiều hung khí, bột ớt trộn cát cùng nhiều vật dụng liên quan đến trộm chó.

Về phần ông Tuấn, dù được người thân đưa tới bệnh viện nhưng nạn nhân đã không qua khỏi. Ông Tuấn làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng, lúc xảy ra sự việc thì chỉ có vợ chồng ông ở nhà.

Công an huyện Hậu Lộc cho biết trong sáng nay (25-7), tên trộm chó còn lại đã ra đầu thú. Cả hai trộm chó cùng ngụ xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc và nghiện ma túy nặng.

Mấy năm gần đây, tình trạng trộm chó thường xuyên xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khiến người dân địa phương rất bức xúc. Đã có rất nhiều tên trộm chó bị người dân đánh chết nhưng tình trạng này vẫn diễn ra.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
An ninh Xã hội - Nghi can trộm chó dùng ớt bột tấn công lực lượng truy bắt Nghi can trộm chó dùng ớt bột tấn công lực lượng truy bắt
Trên đường truy đuổi, hai nghi can trộm chó liên tục dùng ớt bột ném về phía công an để tìm đường tẩu thoát.
Tin tức trong ngày - Nghi phạm trộm chó nổ súng bắn trả người dân đã tử vong Nghi phạm trộm chó nổ súng bắn trả người dân đã tử vong
Dù nổ súng bắn trả người dân truy đuổi, nhưng nghi phạm trộm chó đã bị người dân bắt lại. Do bị thương nặng nghi phạm được đưa đi cấp cứu...
An ninh Xã hội - Vụ trộm chó nổ súng: Dân hoang mang vì cẩu tặc lộng hành Vụ trộm chó nổ súng: Dân hoang mang vì cẩu tặc lộng hành
Người dân ở các thôn Minh Hưng, làng Me, Ngân Đài… ở Bắc Giang liên tục bị mất chó. Có thời điểm, người dân đã phải thức thâu đêm “mật phục”...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang