Đi ô tô biển 80A rởm, tài xế viện lý do... quên giấy tờ

Thứ Năm, ngày 10/12/2015 18:27 PM (GMT+7)

Đội trưởng Đội CSGT số 1, Công an TP.Hà Nội cho biết, sau khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, các tài xế điều khiển các xe ô tô mang biển 80 đều viện lý do... bỏ quên giấy tờ ở nhà.

Ngày 10.12, trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1, Công an TP.Hà Nội - cho biết, đội này đang tạm giữ nhiều xe ô tô mang biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trong đó có cả những chiếc ô tô gắn biển 80A - biển kiểm soát chỉ được cấp cho các cơ quan Nhà nước cấp Trung ương.

Cụ thể, ngày 2.12 vừa qua, khi tuần tra trên đường Hai Bà Trưng, đến trước cửa TAND TP.Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện xe ô tô Toyota Crown mang biển màu trắng số hiệu 80A - 017… có dấu hiệu đeo biển số không do cơ quan chức năng cấp nên kiểm tra. Vào thời điểm trên, chiếc xe còn được trang bị còi ủ, một tờ giấy giống hệt biển an ninh sử dụng trong một sự kiện lớn.

Đi ô tô biển 80A rởm, tài xế viện lý do... quên giấy tờ - 1

Chiếc ô tô Toyota Crown mang biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, trên xe có tờ giấy giống biển an ninh sử dụng trong các sự kiện lớn của Nhà nước.

Tuy nhiên, trung tá Ngọc cho biết, kết quả kiểm tra dữ liệu cho thấy, ô tô Toyota Crown sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trước đó, vào ngày 28.10, thông qua hệ thống camera giao thông, Đội CSGT số 1 kiểm tra, phát hiện chiếc ô tô Toyota Camry mang biển số 80A- 011… màu xanh nhưng không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đi ô tô biển 80A rởm, tài xế viện lý do... quên giấy tờ - 2

Chiếc xe đeo biển xanh 80A- 011… không do cơ quan có thẩm quyền cấp đang bị Đội CSGT số 1 tạm giữ để điều tra, xử lý.

Ngoài hai chiếc xe trên, chiều 1.12, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện chiếc xe Lexus LS600 đeo biển xanh 80A-919.99 dừng đỗ sai quy định trên đường Lê Duẩn nên lập biên bản để xử lý. Tuy nhiên, tài xế chiếc Lexus mang biển xanh 80A không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Qua kiểm tra ban đầu, cảnh sát xác định, biển số 80A-919.99 gắn trên chiếc xe Lexus LS600 không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trung tá Ngọc cho biết, sau khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra, các tài xế điều khiển các xe mang biển 80A đều viện lý do... bỏ quên giấy tờ ở nhà. Cán bộ đội CSGT đã lập biên bản tạm giữ xe để kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các tài xế vẫn chưa lên trụ sở để làm việc dù Đội CSGT số 1 đã gửi thông báo.

Hiện Đội CSGT số 1 đang phối hợp với các đơn vị chức năng để xử lý các trường hợp trên theo quy định.

Theo Xuân Lực (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - CSGT giữ ô tô biển giả: Lái xe "bỏ của chạy lấy người" CSGT giữ ô tô biển giả: Lái xe "bỏ của chạy lấy người"
Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an Hà Nội vừa bàn giao một xe ô tô Camry 4 chỗ cho Đội điều tra, Công an quận Thanh Xuân để điều tra làm rõ...
Tin tức trong ngày - Lexus mang biển xanh “san bằng tất cả” là biển giả Lexus mang biển xanh “san bằng tất cả” là biển giả
Chiếc xe Toyota Lexus 530 màu đen mang BKS 36B – 6789 xuất hiện trên đường phố Thanh Hóa là biển số giả.
An ninh Xã hội - Tạm giữ 2 "siêu xe" và 1 xế hộp xài biển giả Tạm giữ 2 "siêu xe" và 1 xế hộp xài biển giả
2 chiếc “siêu xe” Hummer, Bentley cùng xế hộp tiền tỷ Mercedes-Ben vừa bị Công an quận 7, TP.HCM tạm giữ vì nghi sử dụng giấy tờ, biển số...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang