Đánh sập đường dây tiêu thụ xe gian tại TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 15:16 PM (GMT+7)

Đường dây làm giả giấy tờ, tiêu thụ xe gian với thủ đoạn tinh vi vừa bị công an TP.HCM triệt phá, nhiều đối tượng “chủ chốt” bị bắt giữ.

Chiều 1.8, Cơ quan điều tra Công an quận 3, TP.HCM cho biết vừa triệt phá đường dây chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe gắn máy và làm giả giấy tờ cơ quan nhà nước.

Đánh sập đường dây tiêu thụ xe gian tại TP.HCM - 1

Các phương tiện xe máy bị công an tạm giữ.

Trước đó, qua công tác tác nắm địa bàn, các trinh sát hình sự Công an quận 3 đã bắt quả tang Lê Đình Nguyên (36 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) và Mai Tấn Sỹ (28 tuổi, ngụ quận 3) đang làm giả giấy tờ để bán chiếc xe máy là tang vật của một vụ trộm. Cả hai đối tượng được đưa về trụ sở lấy lời khai.

Từ lời khai của 2 đối tượng và qua xác minh, Công an quận 3 đã triệu tập 14 người lên làm việc. Qua sàng lọc, công an quyết định tạm giữ 4 đối tượng: Sỹ, Nguyên, Lê Trương Bắc (36 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) và Huỳnh Ngọc Thanh (46 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM), cùng tang vật 9 xe gắn máy và nhiều giấy tờ liên quan.

Đánh sập đường dây tiêu thụ xe gian tại TP.HCM - 2

Các đối tượng (từ trái sang): Mai Tấn Sỹ, Lê Đình Nguyên, Lê Trương Bắc và Huỳnh Ngọc Thanh tại cơ quan công an.

Các đối tượng trên khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ mua bán xe gian và làm giả giấy tờ. Trong đó, Sỹ là kẻ cầm đầu, Thanh có nhiệm vụ mua xe máy trộm cắp sau đó tráo biển số, làm giả giấy tờ rồi đưa cho Nguyên và Bắc đi bán lại hoặc cầm cố với số tiền từ 10-13 triệu đồng/xe.

Đại úy Nguyễn Hoài Thanh - Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 3 - cho biết: Đường dây này làm giả giấy tờ rất tinh vi, khiến các tiệm cầm đồ và người dân không thể phát hiện. Hiện Công an quận 3 đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Theo Dương Thanh (danviet.vn)
An ninh Xã hội - Khởi tố kẻ tiêu thụ gần 100 xe gian Khởi tố kẻ tiêu thụ gần 100 xe gian
Luân đã mua của một người đàn ông tên Tuấn ở Hà Nội gần 100 xe máy nguồn gốc bất minh, không có giấy tờ.
An ninh Xã hội - Bắt nhóm nghiện túy chuyên tiêu thụ xe gian Bắt nhóm nghiện túy chuyên tiêu thụ xe gian
Đường dây này thu gom xe máy trộm cắp từ các tỉnh đưa vào TP.HCM rồi chuyển qua Campuchia tiêu thụ.
An ninh Xã hội - Chiêu kiếm tiền của Công 'môtô' qua những chiếc xe gian Chiêu kiếm tiền của Công 'môtô' qua những chiếc xe gian
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có kết luận điều tra vụ án đưa và nhận hối lộ, đề nghị truy tố Công "môtô".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang