Đánh chị họ vì dám thuê người làm cỏ trên đất hương hoả

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 12:55 PM (GMT+7)

Ngày 1-7, tòa án nhân dân huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1966, ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) vì hành vi cố ý gây thương tích

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 4-2-2015, bị cáo Nguyễn Thành Nam sau khi uống rượu đã ra thăm mảnh đất hương hoả của dòng họ. Lúc này, Nam nhìn thấy hai người đang làm cỏ quanh các phần mộ liền tiến tới ngăn cản. Những người trên cho biết họ được bà Lê Thị Bách (ngụ xã Thới Tam Thôn) là chị họ 5 đời với Nam thuê dọn dẹp cỏ.

Lúc bấy giờ, bà Bách đi thăm mộ chồng, Nam nhìn thấy liền sấn tới lớn tiếng: “Đây là đất của ông cố tôi mua, ai cho chị được quyền thuê người dọn cỏ?”. Bà Bách không trả lời Nam, tiếp tục xếp trái cây lên mộ chồng. Bất ngờ, Nam đã dùng chiếc xẻng đánh vào đầu rồi trượt xuống vai bà Bách.

Bà Bách ngã khụy xuống đất và kêu cứu. Bà được các con mình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hóc Môn. Qua kết quả giám định thương tật, bà Bách bị thương 12%.

Ngày 7-8, đối tượng Nguyễn Thành Nam bị bắt tạm giam.

Tại phiên xử sơ thẩm, thành bị cáo Nam đã thành khẩn khai báo và chấp nhận bồi thường viện phí hơn 7 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn đã tuyên xử bị cáo Nguyễn Thành Nam 30 tháng tù giam vì hành vì cố ý gây thương tích có tình tiết tăng nặng là phạm tối với người già.

Theo Hồng Trâm (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Đánh người nứt sọ vì tưởng nhầm giang hồ Đánh người nứt sọ vì tưởng nhầm giang hồ
Anh Tâm bị vỡ xương gò má, vỡ xương hàm, phải mổ hộp sọ để lấy máu tụ, tổn hại sức khỏe 71%.
An ninh Xã hội - Đánh người đến tàn tật vẫn thoát tội? Đánh người đến tàn tật vẫn thoát tội?
Một thanh niên bị đánh chấn thương sọ não, động kinh, liệt nửa người. Người đánh thừa nhận hành vi, chủ động bồi thường. CQĐT khởi tố nhưng...
An ninh Xã hội - Rủ nhóm bạn đi đánh người, bị đâm chết Rủ nhóm bạn đi đánh người, bị đâm chết
Do có mâu thuẫn từ trước, Hoàng cầm mã tấu cùng nhóm bạn đi đánh Tú nhưng không ngờ bị Tú đâm chết.
Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà
Tăng cường sinh lý nam có nhiều cách như tập luyện thể thao, chế độ ăn uống, ... Nhưng bạn đừng bỏ qua cách đơn giản này!
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang