Vụ đánh bạn tù vì rửa bát bẩn: Mẹ nạn nhân kháng cáo

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 14:31 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Không đồng ý với quyết định của TAND TP Hà Nội, mẹ Đỗ Đăng Dư – người bị đánh chết vì rửa bát bẩn đã làm đơn kháng cáo, đề nghị toà cấp phúc thẩm xét xử lại vụ án.

Vụ đánh bạn tù vì rửa bát bẩn: Mẹ nạn nhân kháng cáo - 1

Bị cáo Vũ Văn Bình tại toà sơ thẩm

Theo đó, ngày 22/9, bị cáo Vũ Văn Bình (SN 1988, ở Chương Mỹ, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ án là Đỗ Đăng Dư (SN 1998).

Bà Đỗ Thị Mai (SN 1964, ở Chương Mỹ, Hà Nội), mẹ bị hại Đỗ Đăng Dư trong vụ án cố ý gây thương tích, vừa có đơn kháng cáo. Lý do kháng cáo được đưa ra là việc xác định tội danh không đúng.

“Kết quả điều tra cho thấy Vũ Văn Bình sau khi dùng tay tát Dư đã đứng dậy dùng gót chân nện liên tiếp vào đầu Dư 3 cái liên tiếp, kết quả là Dư bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. Vậy đây phải là hành vi giết người.” - đơn kháng cáo nêu.

Tiếp theo, bà Mai cho rằng HĐXX không làm rõ xác định nguyên nhân và điều kiện phạm tội. Đặc biệt, đơn kháng cáo cũng đặt vấn đề về trách nhiệm của cán bộ quản giáo.

Trong vụ án này có lỗi trách nhiệm của cán bộ quản giáo khi đã để xảy ra vụ việc. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã tách hành vi và tài liệu có liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ quản giáo trại tạm giam số 3 CATP Hà Nội để chuyển Cơ quan điều tra - Viện KSND tối cao điều tra xử lý theo quy định. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có thông tin về việc này.

Thứ 3, bà Mai không đồng tình với việc tòa sơ thẩm áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Vũ Văn Bình. Tại phiên tòa sơ thẩm, gia đình bị cáo xuất trình cho chủ tọa một biên lai nộp khoản tiền 10 triệu đồng tại cơ quan thi hành án Hà Nội, nội dung là số tiền đó bồi thường cho gia đình bị hại khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội của Vũ Văn Bình gây ra.

Theo bà Mai, sau khi có kết luận điều tra, xác định người đánh Dư là Vũ Văn Bình thì luật sư bảo vệ cho gia đình tôi đã hai lần liên hệ với luật sư bào chữa cho bị cáo, đề nghị phía gia đình bị cáo gặp gỡ làm việc về việc bồi thường. Cả hai lần, luật sư của gia đình bị hại đều không được trả lời, phía gia đình bị cáo không hợp tác và bất chấp, đến nay bị hại vẫn chưa nhận được tiền đền bù từ phía gia đình bị cáo" - bà Mai nêu.

Theo Xuân Ân (Tiền phong)
An ninh Xã hội - Nghi phạm đánh chết bạn tù vì rửa bát bẩn sắp hầu tòa Nghi phạm đánh chết bạn tù vì rửa bát bẩn sắp hầu tòa
Bình tát Dư và nói: “Từ sau mày phải rửa bát cho sạch. Bát của cả buồng chứ không phải của mày”.
An ninh Xã hội - Tin mới vụ bị can 17 tuổi bị đánh tử vong vì rửa bát bẩn Tin mới vụ bị can 17 tuổi bị đánh tử vong vì rửa bát bẩn
Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh "Cố ý gây thương tích".
An ninh Xã hội - Bị can 17 tuổi bị đánh tử vong vì rửa bát bẩn Bị can 17 tuổi bị đánh tử vong vì rửa bát bẩn
Theo cơ quan điều tra, quá trình bị tạm giam, Đỗ Đăng Dư rửa bát bẩn nên bị đối tượng cùng buồng giam gọi ra đánh. Ít phút sau Dư ngã xuống...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang