Dẫn khách trốn vé vào Hội An, bị phạt 7 triệu đồng

Chủ Nhật, ngày 31/01/2016 22:27 PM (GMT+7)

UBND Thành phố Hội An (Quảng Nam), vừa xử phạt ông Lê Trung Quang (29 tuổi, trú Sơn Trà, Đà Nẵng, hướng dẫn viên du lịch) 5 triệu đồng vì tự ý cắt xén gói tham quan của du khách khi không mua vé cho khách tham quan phố cổ. Ngoài ra, ông Quang cũng bị Công an Thành phố Hội An xử phạt 2 triệu đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Dẫn khách trốn vé vào Hội An, bị phạt 7 triệu đồng - 1

Du khách tham quan phố cổ Hội An, trong năm 2015, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm vụ trốn mua vé, vào tham quan phố cổ bằng các ngõ, hẻm.

Trước đó, như Tiền Phong online đã đưa tin vào tối ngày 10/1/2015, ông Quang dẫn 8 khách Hàn Quốc vào tham quan phố cổ Hội An. Khi đến quầy bán vé được nhân viên đề nghị mua vé cho khách tham quan, nhưng ông Quang không chịu mua mà dẫn khách đi vào phố cổ qua một đường hẻm khác để trốn vé.

Sau khi phát hiện ra hành vi gian lận của hướng dẫn viên, các lực lượng chức năng của thành phố đã can thiệp và yêu cầu ông Quang phải thực hiện theo đúng Quy chế quản lý hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Hội An.

Tuy nhiên, ông Quang không chấp hành mà cãi vã và chửi tục. Lực lượng chức năng mời ông Quang về phường làm việc nhưng ông Quảng bỏ chạy. Lực lượng chức năng rượt đuổi và đưa ông Quang về cơ quan công an làm việc. 

Sự việc được du khách quay clip và đưa lên mạng xã hội ngay sau đó khiến dư luận xôn xao, ảnh hưởng đến hình ảnh của Hội An trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Sự việc sau đó được cơ quan chức năng Hội An vào cuộc và có kết luận chính thức. Theo UBND Thành phố Hội An, hành vi của ông Quang vi phạm mục 5, điều 77 của Luật du lịch năm 2005 và điều 5 tại Quy chế Quản lý hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Hội An khi tự ý thay đổi chương trình du lịch, cắt giảm tiêu chuẩn, dịch vụ của khách du lịch khiến cho du khách không có điều kiện để hiểu biết đầy đủ về giá trị phố cổ Hội An - Khu di sản văn hóa thế giới. 

Ngoài ra, ông Quang lại có thái độ không phối hợp, thiếu thiện chí, có lời nói xúc phạm với lực lượng chức năng và cố tình thông tin sai sự thật để gây ra sự nhìn nhận sai lệch của công chúng.

UBND thành phố Hội An khẳng định, các lực lượng chức năng của thành phố đã thực hiện tốt trách nhiệm của mình; việc rượt đuổi đã xảy ra giữa lực lượng chức năng với cá nhân ông Quang là do ông Quang cố tình chạy trốn để tránh việc bị xử lý theo quy định do hành vi vi phạm của một hướng dẫn viên du lịch.

Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - CSGT lái xe BMW đâm chết 2 người bị phạt 5 năm tù CSGT lái xe BMW đâm chết 2 người bị phạt 5 năm tù
Sáng 12.1, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tuyên phạt 5 năm tù bị cáo Phạm Hồng Tuân (30 tuổi, nguyên thượng uý công tác tại Đội CSGT...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang