Đại án nghìn tỷ ở Agribank: Vắng một số đơn vị, cá nhân liên quan

Thứ Hai, ngày 21/12/2015 12:14 PM (GMT+7)

Sáng nay, 21/12, tại phiên xử cựu Tổng giám đốc Agribank cùng 17 đồng phạm tại TAND TP Hà Nội đã thiếu vắng một số cá nhân, đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Hội đồng xét xử đã phải tạm dừng để hội ý, sau đó quyết định tiếp tục phiên xử.

Đại án nghìn tỷ ở Agribank: Vắng một số đơn vị, cá nhân liên quan - 1

Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng

9h30 phút, sau phần kiểm tra căn cước các bị cáo, hội đồng xét xử (HĐXX) chuyển qua điểm danh 26 luật sư. Theo đó, chỉ có 1 luật sư xin vắng mặt ngày đầu do phải tham gia một phiên toà khác. Theo chủ toạ, do vụ án có tính chất phức tạp, cơ quan xét xử đã quyết định tăng cường 2 thẩm phán và 3 hội thẩm đảm nhiệm vị trí HĐXX.

Luật sư Nguyễn Chiến đề xuất cho các bị cáo được tháo còng số 8 để đảm bảo nguyên tắc “chưa ai được coi là có tội khi chưa có bản án, quyết định có hiệu lực của toà án”. Cũng theo luật sư Chiến, trong lúc giải lao tại toà, các luật sư mong muốn được tiếp xúc với bị cáo. Một số luật sư đề nghị triệu tập các doanh nghiệp liên quan, do có ảnh hưởng lớn đến quá trình xét xử.

Trước đó, thư ký phiên toà thông báo, một số cơ quan liên quan, như Cục Hải quan Hà Nội, vắng mặt.  Trả lời luật sư, vị chủ toạ lên tiếng: “Có ai có yêu cầu hoãn phiên toà không?”. Thấy vậy, luật sư Nguyễn Chiến cho hay, HĐXX vẫn nên cho phiên toà tiếp tục và áp dụng các biện pháp cần thiết để những người liên quan phải có mặt tại toà. “Nếu không thể triệu tập họ tại toà, đề nghị dừng phiên xử để đảm bảo quy định của pháp luật” – luật sư Chiến phát biểu.

Bổ sung ý kiến, luật sư Trần Hồng Phúc đề nghị triệu tập một số phiên dịch viên để làm rõ các tài liệu có chữ nước ngoài. Trước những ý kiến của luật sư, HĐXX đã tham khảo ý kiến của vị đại diện cơ quan truy tố.

Theo đó, kiểm sát viên đề nghị phiên toà cần được tiếp tục để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan. Ngay sau đó, HĐXX quyết định tạm dừng phiên toà để hội ý.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục phiên toà. Các trường hợp vắng, toà sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để áp giải.

Sau đó, kiểm sát viên công bố bản cáo trạng dài 63 trang A4.

Chiều nay, Tòa tiếp tục làm việc với phần xét hỏi các bị cáo.

Theo Bảo Thắng (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Đang xét xử "đại án nghìn tỷ" ở Agribank Đang xét xử "đại án nghìn tỷ" ở Agribank
Hôm nay (21/12), TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử 18 bị cáo liên quan đến những tiêu cực tại Agribank Nam Hà Nội. Trong đó, cựu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang