Cựu giảng viên học viện lừa đảo lĩnh án 16 năm tù

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 09:41 AM (GMT+7)

Lợi dụng mác thạc sỹ, giảng viên của một trường học viện, bị cáo Phúc đã lừa đảo nhiều người góp tiền với thị để mua nhà, làm ăn nhưng thị lại dùng số tiền này để tiêu xài.

Ngày 29/7, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Phúc (SN 1957, ở quận Hoàn Kiếm), về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 6/2011 đến 4/2012, lợi dụng mối quan hệ với lãnh đạo công ty Hồng Hà, Phạm Thị Phúc, nguyên là giảng viên, thạc sỹ của một học viện tại Hà Nội, giới thiệu cho bà Nguyễn Thị Hải và Lê Thị Thu một số căn hộ chung cư và suất đất liền kề tại dự án khu nhà ở phục vụ giãn dân phố cổ tại Khu đô thị mới Việt Hưng – Long Biên, Hà Nội.

Để lấy lòng tin của khách, Phạm Thị Phúc đã chủ động photo nhiều loại giấy tờ liên quan đến dự án rồi đưa cho bà Hải, chị Thu cùng nhiều người khác. Thấy Phạm Thị Phúc là giáo viên nên nhiều người đã cả tin và đã đưa cho Phạm Thị Phúc với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Cáo trạng cũng nêu rõ, do cần tiền trả nợ, Phạm Thị Phúc còn rủ rê một số người khác đầu tư mua 1.000 chiếc vé máy bay giá rẻ để chiếm đoạt số tiền 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, năm 2011, do cần tiền đầu tư vào bất động sản, nữ giảng viên còn hỏi mượn sổ đỏ anh Phạm Xuân Hải (bạn của con trai Phúc) thế chấp vay một tỷ đồng.

Đến hạn lấy trả nợ, không có tiền chuộc sổ đỏ, Phạm Thị Phúc tiếp tục hỏi vay tiền người khác 280 triệu đồng. Tuy nhiên, khoản tiền trên, Phạm Thị Phúc chiếm đoạt và dùng để tiêu xài cá nhân.

Tổng số tiền Phạm Thị Phúc lừa đảo của 4 bị hại là 4,5 tỷ đồng, hiện khắc phục được hơn 1 tỷ đồng.

Tại tòa, bị cáo cũng đã thành khẩn nhận tội và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Phúc 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Xuân Hải (Infonet.vn)
An ninh Xã hội - Thạc sỹ trộm tiền tỷ nhờ đặt phòng vip khách sạn Thạc sỹ trộm tiền tỷ nhờ đặt phòng vip khách sạn
Với trình độ thạc sỹ, hiểu biết công nghệ, Hoàng Anh đã đánh cắp tiền tỷ chỉ bằng chiêu đặt phòng vip khách sạn qua mạng Internet.
An ninh Xã hội - Bắt nữ giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt 240 tỷ đồng Bắt nữ giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt 240 tỷ đồng
Thanh giả chữ ký, con dấu của Giám đốc công ty Viễn thông Viettel lừa đảo, chiếm đoạt 240 tỷ đồng.
An ninh Xã hội - "Chết đứng" vì yêu nhầm "nữ công an" lừa đảo "Chết đứng" vì yêu nhầm "nữ công an" lừa đảo
Đang chờ xét xử về tội trộm cắp, Nguyễn Kim Dung (23 tuổi, quê Yên Bái) vẫn giả danh "công an", lừa đảo chạy việc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang