Cướp tiệm vàng "để lo cho bạn gái sắp sinh"

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 20:26 PM (GMT+7)

Thanh niên bị bắt giữ vì đập vỡ tủ kính tiệm vàng tối 28-6 khai nhận do không có tiền “chăm sóc bạn gái sắp sinh” nên đã tìm đến tiệm vàng với ý định cướp tài sản.

Chiều 29-6, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã có quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Võ Văn Huy (33 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là nghi can xông vào tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo (đóng tại phường Long Bình, TP Biên Hòa) đập vỡ tủ kính để cướp tài sản vào tối trước đó.

Tại trụ sở công an, Huy khai do đang sống chung với bạn gái đang có bầu sắp sinh. Lo lắng vì “không có tiền chăm sóc vợ”, nên Huy nảy sinh ý định cướp tiệm vàng. Huy khai chỉ một mình lên kế hoạch thực hiện vụ cướp.

Cướp tiệm vàng "để lo cho bạn gái sắp sinh" - 1

Tủ kính tiệm vàng bị đập vỡ

Khi tủ đựng vàng bị đập vỡ, do tủ làm bằng kính cường lực bị vỡ nhưng không rời ra nên Huy không lấy được vàng. Chủ tiệm tri hô, Huy đã bị người dân xung quanh vây bắt.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 20 giờ ngày 28-6 tại tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo, trong lúc ông Võ Văn Một là quản lý tiệm cùng vợ đang trông coi cửa tiệm thì bất ngờ thấy Huy đội mũ lưỡi trai, khẩu trang bịt mặt, tay cầm theo cây gỗ lớn đi thẳng vào tiệm.

Lúc đầu, vợ chồng người quản lý không để ý, nhưng bất ngờ Huy dùng cây gỗ đánh mạnh làm vỡ tủ kính đựng vàng định lấy tài sản. Ông Một đã tri hô và nhiều người dân xung quanh đã bao vây bắt được Huy. Một số người đã đánh khiến Huy bất tỉnh.

Khi công an có mặt tại hiện trường ít phút sau đó, Huy được đưa đi cấp cứu và xác định không bị thương nghiêm trọng. Một số người dân ở khu vực cho biết, những ngày trước đã thấy Huy lảng vảng ở khu vực xung quanh tiệm vàng.

Theo X.Hoàng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Bịt mặt, xách búa cướp tiệm vàng giữa ban ngày Bịt mặt, xách búa cướp tiệm vàng giữa ban ngày
Nghi can được xác định là một thanh niên người địa phương, bịt mặt, xông vào tiệm vàng dùng búa đập bể kính tủ trưng bày rồi cướp đi 15...
Video An ninh - Tướng cướp tiệm vàng “chuyển nghề” buôn ma túy Tướng cướp tiệm vàng “chuyển nghề” buôn ma túy
Ngày 21.10, Công an Bình Định đã bắt quả tang đối tượng Mai Quang Hiển (SN 1987) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang