Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ cuối)

Chủ Nhật, ngày 27/04/2014 04:13 AM (GMT+7)

Mặc dù Bruce Lee thừa nhận đã phóng hỏa đốt nhà Hasties, nhưng nhiều giả thuyết cho rằng, đây là một cuộc trả thù của giới xã hội đen.

Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2 3 4[5]

Năm 9 tuổi, Peter lần đầu tiếp xúc với lửa và tỏ ra thích thú với điều này. Năm đó, Peter đã gây nên đám cháy tại khu trung tâm mua sắm, ước tính khoảng thiệt hại là gần 30 nghìn đôla Mỹ.

Suốt những năm tháng tuổi thơ, Peter dường như tự chăm sóc lấy mình. Mẹ hắn càng thêm thất vọng và sợ đứa con của chính mình khi có tin đồn Peter là kẻ đồng tính.

Lớn hơn chút, Peter làm thuê tại một sân vận động địa phương. Trái với những lời tiếng không tốt về Peter, một nhân viên từng làm việc với Peter cho biết, Peter luôn cảm thấy buồn về mọi chuyện, thích yên tĩnh và không muốn nổi bật trước đám đông. Peter còn nhận trông trẻ để có thêm khoản thu nhập. Một lần, Peter mang về nhà một cậu bé da đen còi cọc và giới thiệu đây chính là con trai mình.

Peter thường xuyên gây nên những đám cháy, và hơn 30 vụ được cảnh sát biết đến, chắc chắn còn có những vụ hỏa hoạn mà Peter không thể nhớ được.

Sau khi bị bắt, chính Peter đã nói với Ronald rằng, “Tôi biết được khi nào tôi chuẩn bị phóng hỏa, những ngón tay của tôi sẽ gõ liên tục.”

Điều này Ronald và những nhân viên điều tra đã chứng kiến trong thời gian Peter bị giam chờ điều tra, xét xử. Đối với Peter, hắn coi lửa là sức mạnh của mình. “Tôi ghét những thành viên trong gia đình mình, họ không hiểu tôi muốn gì. Chỉ có lửa hiểu tôi.”, Peter đã từng ảo tưởng và nghĩ như vậy.

Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ cuối) - 1

Kẻ thích phóng hỏa,  Bruce Lee

Kể từ lần đầu tiên gây nên vụ hỏa hoạn tại nhà Ellerington năm 1973 cho đến vụ hỏa hoạn nhà Hasties năm 1979, Bruce Lee sẽ phải chịu trách nhiệm cho 26 cái chết của các nạn nhân.

Theo điều tra của cảnh sát, một vài tháng sau khi hắn đốt nhà Ellerington, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào sáng sớm ngày 12/10/1973 tại nhà ông Arthur Smythe, 73 tuổi, người đàn ông này có khó khăn trong việc đi lại và đang sống một mình ở Glashow, Hull.

Hôm đó, Bruce Lee lang thang cả đêm cùng với can dầu hỏa của mình, những ngón tay của hắn bắt đầu nhịp nhịp theo thói quen. 6h sáng, Bruce Lee dừng trước cửa nhà Smythe, hắn trèo qua cửa sổ, đột nhập vào bên trong.

Bruce đổ dầu hỏa khắp ngôi nhà, trong phòng ngủ của Smythe sau đó châm lửa. Bruce Lee biết chắc chắn Smythe sẽ không có khả năng thoát thân.

Khi lính cứu hỏa đến, ngôi nhà đã bị thiêu trụi hoàn toàn, Smythe đã chết. Nguyên nhân được xác định là do hỏng lò sưởi trong nhà.

Liên tiếp nhưng vụ hỏa hoạn xau đó xảy ra tại Hull, tuy nhiên Bruce Lee hoàn toàn không bị nghi ngờ. Cảnh sát đều kết luận nguyên nhân xảy ra đám cháy là do khách quan, do sơ xuất của nạn nhân.

Trong vụ hỏa hoạn nhà Elizabeth Rokhar, 82 tuổi, cảnh sát kết luận nguyên nhân đám cháy là do Elizabeth đã hút thuốc trên giường, ngọn lửa bùng lên do tàn thuốc dính vào chăn, bất chấp  thông tin từ người nhà Elizabeth cho hay, bà không bao giờ hút thuốc trên giường.

Rất nhiều người đã thiệt mạng trong các đám cháy tại thành phố Hull trong sự điều tra thiếu trách nhiệm của cảnh sát. Thêm một lý do, Bruce Lee đã tỏ ra khôn ngoan trong cách gây án của mình. Mặc dù thường xuyên xuất hiện tại những ngôi nhà trước khi hắn chọn làm mục tiêu, nhưng cảnh sát không bao giờ nghĩ hắn chính là hung thủ.

Sau một thời gian dài điều tra, theo dõi Bruce Lee, tòa án Hull đã có đủ bằng chứng để mở phiên tòa xét xử hắn vào ngày 2/1/1981, trái với những lời khai trước đây, Bruce Lee cho rằng mình không trước tiếp gây nên cái chết của 26 nạn nhân.  26 tội ngộ sát và 11 tội danh cố tình gây thiệt hại tài sản, vật chất được hình thành. Bruce Lee bị quan lý trong một bệnh viện tâm thần.

Ngay sau khi bản án được tuyên, giới chức trách địa phương đã yêu cầu một cuộc điều tra công khai, xem xét lại toàn bộ quá trình phạm tội của Bruce Lee.

Thời gian sau đó, giới báo chí bắt đầu hoài nghi bản án và lời buộc tội đối với kẻ thích phóng hỏa, Bruce Lee. Trên thực tế, những bằng chứng là lời thú tội của Bruce không được kiểm chứng.

Tờ Sunday Times của London đã có hàng loạt các bài báo liên quan đến Bruce Lee và phiên tòa xét xử hắn. Nhiều ý kiến cho rằng, Bruce Lee là một người không bình thường cả về thể chất lẫn tinh thần, với một cánh tay bị khuyết tật, hắn không thể vừa xách một can dầu vừa đi xe đạp nhiều tiếng đồng hồ, hắn cũng không thể khéo léo che đậy mọi hành vi của mình hay một mình đột nhập vào những ngôi nhà kiến cố.

Vụ phóng hỏa tại nhà Hasties, nhiều giả thuyết cho rằng đó là một cuộc trả thù của giới xã hội đen. Nhân viên điều tra Sagar Ronald đã thừa nhận sự thiếu sót của mình trong quá trình điều tra.

Hiện tại, Bruce Lee vẫn an toàn trong một bệnh viện tâm thần, thông tin này được giữ bí mật để tránh sự tò mò của giới báo chí.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2 3 4[5]
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang