Côn đồ vác hung khí, cưỡng đoạt tiền chủ máy gặt lúa

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Các đối tượng đã dùng hung khí dọa nạt, bắt ép yêu cầu chủ máy gặt lúa phải đưa tiền.

Côn đồ vác hung khí, cưỡng đoạt tiền chủ máy gặt lúa - 1

Lực lượng Công an huyện Quảng Xương vừa tiến hành bắt giữ 4 đối tượng đã có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các chủ máy gặt lúa thuê

Ngày 13.10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa bắt giữ 4 đối tượng dùng hung khí đe dọa đòi tiền bảo kê, bắt ép các chủ máy gặt lúa thuê trả tiền cho chúng.

Thông tin cho biết, vào những vụ thu hoạch lúa gần đây, Công an huyện Quảng Xương đã liên tiếp nhận được nhiều đơn thư phản ánh của các chủ máy gặt lúa về việc bị 1 nhóm đối tượng trên địa bàn huyện Quảng Xương dùng hung khí đe dọađòi tiền bảo kê, bắt ép phải trả tiền cho chúng, nếu không sẽ gây rối, đập phá tài sản không cho gặt lúa.

Qua công tác xác minh rà soát và sàng lọc đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn, Công an huyện đã bắt giữ 4 đối tượng: Đặng Ngọc Hiếu (SN 1980); Lê Công Chung (SN 1993); Lê Văn Thành (SN 1986) và Đặng Ngọc Hiền (SN 1971, đều ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các chủ máy gặt lúa.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, các đối tượng nói trên khai nhận: Chỉ tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt, bọn chúng đã thực hiện 5 vụ cưỡng đoạt tài sản, với số tiền hơn 5 triệu đồng. Thủ đoạn hoạt động của bọn chúng là dùng dao kiếm chặn xe đe dọa yêu cầu đưa máy gặt ra đồng, gặt lúa theo sự chỉ đạo của bọn chúng.

Côn đồ vác hung khí, cưỡng đoạt tiền chủ máy gặt lúa - 2

4 đối tượng đòi tiền bảo kê bị cơ quan Công an huyện Quảng Xương bắt giữ

Hàng ngày Hiếu và đồng bọn ghi lại diện tích lúa đã gặt, sau đó tổng hợp lại và yêu cầu chủ máy gặt trả tiền. Bình quân mỗi sào lúa bọn chúng bắt các chủ máy gặt phải thu của bà con nông dân 200.000 đồng và phải nộp lại 60.000 đồng cho chúng. Ngoài ra, tất cả các chủ máy gặt phải đưa máy về nhà Hiếu ăn ở tại chỗ và yêu cầu mỗi người phải nộp 100.000 đồng/ngày, trả cho người nấu 50.000 đồng.

Được biết, đối tượng Đặng Ngọc Hiếu đã có 3 tiền án về các tội trộm cắp, cướp giật và cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn. Hiện nay Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng trên đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án

Trên một diễn biến khác, cơ quan Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cũng đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích trong khi tranh giành địa phận dùng máy gặt lúa thuê.

Côn đồ vác hung khí, cưỡng đoạt tiền chủ máy gặt lúa - 3

Ông Trần Văn Hoàn ở xã Trường Minh, huyện Nông Cống bị nhóm đối tượng đánh bầm tím khi mang máy đi gặt lúa thuê giúp dân

Cụ thể, theo trình bày của ông Trần Văn Hoàn, thôn Phú Đăng, xã Trường Minh (huyện Nông Cống), ngày 19.9 vừa qua, ông Hoàn đã báo cáo chính quyền địa phương và có thuê máy gặt về giúp dân trong thôn. Khi máy đang gặt thì có 1 nhóm người gồm: ông Hiệu, Đạt, Ánh, Vui… đến đe dọa, dùng mã tấu uy hiếp không cho tiếp tục công việc. Ngay sau đó, nhóm người kể trên hò nhau vào đấm, đá túi bụi vào mặt, bụng, vai ông Hoàn và yêu cầu ông Hoàn ra quán nước nói chuyện. Khi ông Hoàn vừa ra quán nước, một người tên Hiệu đã hô đồng bọn rượt đánh ông Hoàn bằng dao, kiếm.

Trước sự việc này, anh Nguyễn Văn Chung (cháu ông Hoàn) đã đứng ra nói chuyện giảng hòa thì cũng bị nhóm người dùng dao đâm chém vào người. Ngay sau đó, ông Hoàn cùng Chung được người dân đưa đi bệnh viện Đa khoa Nông Cống để cấp cứu.

Cơ quan Công an huyện Nông Cống cho biết, hiện đã đưa nạn nhân đi giám định thương tích, các đối tượng liên quan vụ việc gây thương tích cũng đã được triệt tập để làm rõ.

Theo Phúc Tuấn (Báo giao thông)
An ninh Xã hội - Bắt thêm "quan" thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê Bắt thêm "quan" thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê
Đi ngang địa bàn TP Cần Thơ, nhiều người phải chung chi cho “cò” và thanh tra giao thông.
Tin tức trong ngày - Bắt quả tang 2 "quan" thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê Bắt quả tang 2 "quan" thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê
Ông Minh bị bắt quả tang khi đang nhận tiền bảo kê hằng tháng của 1 nhà xe tại 1 quán cà phê.
An ninh Xã hội - Dân khiếp vía băng bảo kê quận 12 Dân khiếp vía băng bảo kê quận 12
7 nghi can bị bắt nhưng người thân của họ còn đánh tiếng “anh Đức ra tù sẽ giết” làm các nạn nhân sợ
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang