Côn đồ nổ súng thanh toán nhau ở nhà văn hóa

Thứ Sáu, ngày 01/03/2013 09:36 AM (GMT+7)

Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Hùng liền gọi “đàn em” mang theo vũ khí đến khu vực nhà văn hóa thôn Vị Thủy để “xử lý” đối thủ.

Ngày 28/2, Cơ quan CSĐT – Công an thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng nằm trong vụ án Gây rối trật tự công cộng có sử dụng súng tại thôn Vị Thủy, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây gồm Nguyễn Văn Tiến (SN 1993, ở Nghĩa La, Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh) và Phùng Anh Tuấn (SN 1986, ở Vị Thủy, Thanh Mỹ, Sơn Tây); đồng thời tiếp tục phối hợp với lực lượng cảnh sát đặc nhiệm – Phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng chính là Hà Văn Hùng (SN 1986, ở Vị Thủy, Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội).

Côn đồ nổ súng thanh toán nhau ở nhà văn hóa - 1

Khu vực đã xảy ra vụ truy sát

Côn đồ nổ súng thanh toán nhau ở nhà văn hóa - 2

Nguyễn Văn Tiến và Phùng Anh Tuấn tại cơ quan công an

Trước đó, vào hồi 14h30 ngày 19/2, do mâu thuẫn cá nhân với Vũ Văn Dũng (cùng ở xã Thanh Mỹ), Hà Văn Hùng đã gọi điện rủ Tiến và Tuấn đến nhà bàn bạc kế hoạch đánh dằn mặt Dũng. Sau khi hay tin Dũng đang xuất hiện ở khu vực nhà văn hóa thôn Vị Thủy, nhóm của Hùng liền mang theo 1 súng colt tự chế loại 6 viên đạn, 1 khẩu súng ngắn bắn đạn bi, 1 thanh kiếm đến địa điểm trên.

Côn đồ nổ súng thanh toán nhau ở nhà văn hóa - 3

Cơ quan CSĐT đã thu hồi toàn bộ tang vật liên quan

Côn đồ nổ súng thanh toán nhau ở nhà văn hóa - 4

Cận cảnh 2 khẩu súng được nhóm của Hùng mang theo

Vừa nhìn thấy Dũng, nhóm của Hùng đã rút kiếm đuổi theo chém người thanh niên này. Do quá bất ngờ nên anh Dũng đã chạy vào nhà ông Nhân gần đó, vớ các dụng cụ sửa chữa xe đạp chống trả. Thấy vậy nhóm thanh niên đi cùng với Hùng liền rút súng bắn về phía nhà ông Nhân, làm thủng cánh cửa thông ra gian bếp và găm trúng đùi một phụ nữ đang có mặt ở phía sau nhà. Do phát hiện có người lạ bị thương cũng như thấy người dân địa phương kéo đến đông nên nhóm đối tượng gây án đã bỏ chạy. Anh Dũng may mắn chị bị thương phần mềm, còn nữ nạn nhân trúng đạn phải vào bệnh viện cấp cứu.

Côn đồ nổ súng thanh toán nhau ở nhà văn hóa - 5

Đạn bắn xuyên thủng cảnh cửa nhựa rồi găm trúng đùi một phụ nữ

Ngay sau khi sự việc diễn ra, cơ quan CSĐT đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai của nhân chứng và nạn nhân, tổ chức điều tra, truy tìm nhóm hung thủ gây án manh động. Theo Đại tá Trần Quang Lịch – Trưởng CATX Sơn Tây, Hà Văn Hùng và đồng bọn thuộc ổ nhóm côn đồ, có biểu hiện liên quan đến đòi nợ thuê đã được cơ quan công an tập trung triệt xóa.

Ngay sau khi diễn ra sự việc, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Từ các tài liệu điều tra có được, cơ quan công an đã xác định đối tượng trực tiếp nổ súng là Nguyễn Văn Tiến, đồng thời ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Hà Văn Hùng và Phùng Anh Tuấn. Được sự vận động của cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Tiến và Phùng Anh Tuấn đã ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí và gây rối trật tự công cộng.

Hiện CATX Sơn Tây đã thu giữ được toàn bộ tang vật trong vụ án và tiếp tục phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Bá Chiêm (An Ninh Thủ Đô)
An ninh Xã hội - Côn đồ bắn nhau, người dân ‘dính’ đạn Côn đồ bắn nhau, người dân ‘dính’ đạn
Đang ở trong nhà mình, chị Bình thấy một gã thanh niên chạy vào, một gã khác cầm súng đuổi theo đã bắn nhầm gia chủ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang