Chuyện ít biết về tên trùm Phương "Linh Hột" (Kỳ 4)

Thứ Sáu, ngày 26/02/2010 08:10 AM (GMT+7)

Giang hồ ít khi lặng sóng. Ngay cả khi đã leo lên địa vị ông trùm, Phương "Linh Hột" đi đâu thường độn áo giáp trong áo khoác, phòng ngừa ân oán chất chồng.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

Bến cảng của Phương Linh Hột, gần nơi xảy ra vụ chặn xe, đánh lái xe, cướp điện thoại...

Kỳ 4: Những cuộc đấu của ông trùm

Giang hồ Móng Cái không ngán ngại đám ong ve máu lạnh của Phương, nhưng ai cũng sợ Phương tay to, bao che kín hết...

Giang hồ phân ngôi

Ngược dòng thời gian, trở lại năm 1997. Bấy giờ Móng Cái bắt đầu giao thương với Trung Quốc. Cơ hội làm ăn mở ra cho những người lương thiện, và cả những kẻ bất lương. Phương Linh Hột đã khá nổi trong đám anh chị vùng biên ải, nhưng lên đến địa vị ông trùm thì chưa phải. Người ta biết nhiều hơn đến S. Mặt Ma, D. Mặt Sắt... Để trèo lên ngôi vị số một, Phương phải qua một trận huyết chiến.

Một tối tháng 2-1997, S. Mặt Ma và một số người đang uống rượu, hát karaoke, trong đó có Ơn Hải Dũng biệt danh Dũng Táo Lê. Hai đàn em của Phương Linh Hột bỗng đâu mò đến, cà khịa với Dũng. Cuộc hỗn chiến nổ ra. Đàn em của Phương thủ theo dao kiếm nhưng đấu không lại, phải tìm đường rút.

Lúc đó Phương Linh Hột mới xuất hiện, đi một mình thể hiện bản lĩnh. Cuộc hỗn chiến tiếp diễn. Dũng Táo Lê lĩnh một nhát kiếm lủng bụng, đứt ruột, may mắn thoát chết nhưng mang thương tích vĩnh viễn 41%. Phương Linh Hột cũng dính đòn, kiếm đường tháo, rồi đi trình báo công an. Kết quả giám định sau này, Phương cũng có thương tích 33%.

Ngày mở toà, đứng trước vành móng ngựa không phải Phương Linh Hột, mà là... Dũng Táo Lê và S. Mặt Ma! Trong vai người bị hại, Phương mượn cớ vẫn còn đau ngồi gác chân nghe toà xử.

Trước toà, Ơn Hải Dũng khai: Người đâm Dũng là Nguyễn Tiến Phương tức Phương Linh Hột. Điều này phù hợp với nhiều lời khai của các bị cáo khác, nhưng không được toà chấp nhận. Kết quả, Dũng Táo Lê nhận 12 tháng tù, S. Mặt Ma 24 tháng tù.

Sau vụ huyết chiến đó, Phương chính thức trở thành nhân vật số một trong giới giang hồ Móng Cái và cả vùng Đông Bắc.

Còn nhiều uẩn khúc

Trước khi vụ án nói trên được đưa ra xét xử, người thân của bị cáo Ơn Hải Dũng và nhiều bị cáo khác đã có đơn gửi đến các cơ quan bảo vệ pháp luật, tố cáo vụ đánh nhau hoàn toàn do Phương Linh Hột dàn dựng, tổ chức, thật đáng tiếc đơn của họ đã không được chấp nhận.

Các luật sư bào chữa cho Ơn Hải Dũng cũng đưa ra nhận định rất đáng chú ý. Xin được trích dẫn theo bản án: “Xuất phát từ việc cạnh tranh làm ăn trên thương trường ở thị trấn Móng Cái, để đảm bảo sự sinh tồn của mình, đã từ lâu Nguyễn Tiến Phương có ý định tiêu diệt nhóm làm ăn của Dũng, nhưng chưa có thời cơ.

Đến tối ngày 25-2-1997, biết Dũng cùng một số người đang uống rượu và hát ở nhà hàng karaoke số 50 đường Hùng Vương, Phương bố trí cho Khổng Thanh Thu và Tống Đình Phi đến quán này kiếm cớ gây sự, để từ đó Phương mặc áo giáp, đeo kiếm và đi xe ô tô đến, tấn công bọn Dũng”.

Các luật sư bào chữa cho Ơn Hải Dũng và một số bị cáo đưa ra đề nghị: 1/ Làm rõ đối tượng gây thương tích cho Dũng để xử lý trước pháp luật; 2/ Giám định lại thương tật của Phương Linh Hột. Cả hai yêu cầu này đều không được chấp nhận. Đến tận hôm nay, kẻ đã gây thương tích cho Ơn Hải Dũng vẫn chưa bị xử lý!

Chuyện ít biết về tên trùm Phương "Linh Hột" (Kỳ 4) - 1

(Theo Tiền Phong)
  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7