Chụp ảnh vợ bạn không xin phép, ngồi tù 20 năm

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Chụp ảnh vợ bạn khi đang ngồi nhậu rồi dẫn đến mâu thuẫn và án mạng, Bông phải hầu tòa về tội giết người.

Ngày 19-9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo, giảm hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Bông (32 tuổi, trú tại Đồng Tháp) từ án tù chung thân xuống còn 20 năm tù về tội giết người.

HĐXX đồng tình một phần với luật sư là bị cáo không cố sát nạn nhân vì cả hai không quen biết nhau, không thù hận. Cấp sơ thẩm tuyên tù chung thân là quá nghiêm khắc. 

Theo hồ sơ, sáng 9-8-2015, Bông ngồi uống rượu với mấy người bạn tại phòng trọ trên đường Rạch Lồng Đèn (phường 7, quận 8), trong đó có vợ chồng anh Lưu Minh Đương.

Trong lúc nhậu, Bông chụp ảnh vợ Đương bằng điện thoại di động mà không xin phép nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Bông tự xóa hết file ảnh rồi đưa điện thoại vợ Đương kiểm tra.

Chụp ảnh vợ bạn không xin phép, ngồi tù 20 năm - 1

Bị cáo Nguyễn Văn Bông tại tòa

Chiều cùng ngày, do vẫn còn bực tức chuyện bị chụp ảnh lén, vợ Đương rủ thêm một người bạn đến tìm gặp Bông, hai bên có lời qua tiếng lại. Bông tát người bạn kia một cái dẫn đến chảy máu mũi. Cả hai quay về kể lại với Đương. Sợ bị Đương trả thù, Bông lấy con dao giấu vào lưng quần trước khi ra ngoài uống cà phê. Khi đến trước quán cà phê, Bông gặp Đương đi cùng hai người bạn.

Đương đi đến định đánh Bông nhưng được can ngăn. Lúc này em họ của Đương đang ngồi trong quán cà phê nhìn thấy đánh nhau liền cầm cục gạch trong quán chạy đến để bênh anh.

Nghĩ người này đến đánh mình, Bông rút dao thủ sẵn tấn công trúng ngực trái anh này rồi bỏ chạy, vứt dao xuống mương nước. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương đâm thủng tim. Bông sau đó bị công an bắt khẩn cấp.

Xử sơ thẩm trước đó, TAND TP.HCM không đồng tình với quan điểm luật sư bào chữa là bị cáo phạm tội thuộc trường hợp giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh. Tòa cùng quan điểm với công tố, đây là trường hợp giết người mang tính côn đồ theo điểm n khoản 1 Điều 93 BLHS, cần xử nghiêm.

Theo Tân Châu (Tiền phong)
An ninh Xã hội - Hành trình tầm nã kẻ giết người vì chiếc đài hỏng Hành trình tầm nã kẻ giết người vì chiếc đài hỏng
20 năm mai danh ẩn tích hòng lẩn trốn sự truy đuổi của cơ quan chức năng. Thế nhưng, kẻ thủ ác ngày nào đã phải tra tay vào còng số 8 trong...
An ninh Xã hội - Bắt nhóm côn đồ giết người vì tiếng “pô” xe máy Bắt nhóm côn đồ giết người vì tiếng “pô” xe máy
Mâu thuẫn vì tiếng “pô” xe máy, hai nhóm côn đồ ở Cần Thơ đã truy sát nhau làm một người tử vong.
An ninh Xã hội - Giết người vì nghĩ đó là “người xấu” Giết người vì nghĩ đó là “người xấu”
Ngày 4/11, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Văn An (35 tuổi, trú huyện Ứng Hòa, Hà Nội)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang