Chồng xuống tay hạ sát vợ trước mặt thẩm phán

Thứ Hai, ngày 16/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

Ra tòa án hòa giải ly hôn, do vợ nhất quyết không tiếp tục sống chung nên Chiến lấy dao thủ sẵn trong người đâm chết vợ trước mặt nữ thẩm phán.

Chồng xuống tay hạ sát vợ trước mặt thẩm phán - 1

Bị cáo Lý Văn Chiến lúc nói lời sau cùng

Ngày 16-5, TAND tỉnh Sóc Trăng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người và đã tuyên phạt 17 năm tù đối với bị cáo Lý Văn Chiến (SN 1959), ngụ thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Bích Hợp (SN 1964), vợ của Chiến.

Về trách nhiệm dân sự, Chiến đã bồi thường cho gia đình bị hại 2,5 triệu đồng và 6 chỉ vàng 24K. Tại tòa, đại diện người thân của bị hại không yêu cầu bồi thường gì thêm nên HĐXX công nhận sự thỏa thuận này.

Hồ sơ vụ án thể hiện, do mâu thuẫn dai dẳng trong cuộc sống vợ chồng nên bà Hợp làm đơn gửi đến TAND huyện Thạnh Trị để yêu cầu ly hôn với bị cáo Chiến. Ngày 15-1-2016, một nữ thẩm phán của TAND huyện Thạnh Trị mời 2 bên đến hòa giải. Trước khi đi, Chiến thủ sẵn dao Thái Lan trong người với ý định sẽ giết chết vợ nếu hòa giải không thành.

Kết thúc phiên hòa giải, bà Hợp nhất định không tiếp tục sống chung với bị cáo Chiến nên nữ thẩm phán lập biên bản và đề nghị 2 bên ký vào. Tuy nhiên, Chiến không ký và bỏ ra ngoài, còn bà Hợp vẫn ngồi đợi ký tên vào biên bản.

Lát sau, Chiến quay trở vào phòng làm việc và rút dao đâm một nhát vào ngực bà Hợp. Thấy vậy, nữ thẩm phán nắm tay Chiến kéo lại nhưng bị cáo này vẫn lao đến đâm nhiều nhát vào người bà Hợp. Khi bị nhân viên tòa án khống chế, Chiến còn thoát ra để đâm thêm một nhát vào người bà Hợp khiến nạn nhân tử vong do mất máu cấp sau khi chuyển qua 2 bệnh viện cấp cứu.

Tại tòa cũng như quá trình điều tra, bị cáo Chiến tỏ ra ăn năn hối cải. Trước khi phạm tội, bị cáo chưa có tiền án tiền sự, bị mù chữ, tự nguyện khắc phục hậu quả nên HĐXX đã tuyên mức án 17 năm tù sau khi xem xét tất cả các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo.

Theo Thanh Sang (Người lao động)
An ninh Xã hội - Đến tòa ly hôn, vợ đâm chết chồng Đến tòa ly hôn, vợ đâm chết chồng
Bị chồng mắng chửi, đánh tới tấp vào mặt, trong cơn tức giận Hiền rút dao đâm chồng ngay tại sân tòa.
An ninh Xã hội - Xin ly hôn vì vợ… quá hung dữ Xin ly hôn vì vợ… quá hung dữ
Tòa Dân sự TAND tỉnh Bình Định vừa xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo của anh NHT (29 tuổi, ngụ huyện Tây Sơn), tuyên cho anh T. được ly hôn...
Hồ sơ vụ án - Chờ thủ tục ly hôn, vợ mua thuốc chuột đầu độc chồng Chờ thủ tục ly hôn, vợ mua thuốc chuột đầu độc chồng
Mâu thuẫn, đang chờ thủ tục để ly hôn, Đậu Thị Huệ (Nghệ An) đã lén bỏ thuốc chuột vào nồi luộc lòng lợn để đầu độc chồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang