Chồng Đài Loan sát hại dã man vợ Việt bị tù chung thân

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 16:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Đâm nhiều nhát khiến người vợ Việt tử vong nhưng người chồng Đài Loan cho rằng mình bị truy tố tội giết người thuộc trường hợp có tính chất côn đồ là không thỏa đáng.

Sáng nay, 30-10, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lee Ya Te (tức Lý Á Đức; 72 tuổi, quốc tịch Đài Loan- Trung Quốc) tù chung thân về tội "Giết người". Nạn nhân là bà La Mỹ Hạnh (48 tuổi, vợ Đức), ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Về trách nhiệm dân sự, do không tự thỏa thuận được với người nhà bà La Mỹ Hạnh nên HĐXX buộc bị cáo Á Đức bồi thường hơn 110 triệu đồng. 

Chồng Đài Loan sát hại dã man vợ Việt bị tù chung thân - 1

Bị cáo Á Đức trao đổi với người phiên dịch tại tòa

Trong phần tranh luận, thông qua người phiên dịch, bị cáo Á Đức cho rằng mình cũng là nạn nhân của vụ án này vì do quá yêu thương nên ông đã mang hết tiền, vàng dành dụm được để làm lễ cưới với bà Hạnh. Không ngờ, bà Hạnh chỉ sang Đài Loan sống 6 tháng rồi bỏ về, dẫn đến Đức cảm thấy bị bỏ rơi nên mới hành động thiếu suy nghĩ.

Chồng Đài Loan sát hại dã man vợ Việt bị tù chung thân - 2

Người nhà nạn nhân phản đối việc bị cáo Á Đức từ chối bồi thường tổn thất về tinh thần.

Không chỉ vậy, trước cáo buộc giết người thuộc trường hợp có tính chất côn đồ do VKSND TP Cần Thơ truy tố, bị cáo Á Đức một mực cho rằng không thỏa đáng. Bị cáo cũng từ chối bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình vợ khiến cha bà Hạnh phản ứng.

Trong phần tuyên án, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đủ yếu tố cấu thành tội "Giết người" thuộc trường hợp có tính chất côn đồ nên đã tuyên mức án trên.

Chồng Đài Loan sát hại dã man vợ Việt bị tù chung thân - 3

Bị cáo Lee Ya Te (Lý Á Đức). Ảnh: Công Tuấn

Theo cáo trạng, vào tháng 8-2013, sau khi đăng ký kết hôn, bà Hạnh xuất cảnh theo Đức về Đài Loan sinh sống. Trong thời gian sống chung, do bị Đức đối xử không tốt nên bà Hạnh không muốn quay lại Đài Loan sau 6 tháng hết thời hạn thị thực visa.

Liên lạc với vợ không được, đầu tháng 3-2015, Đức sang Việt Nam để năn nỉ vợ trở về Đài Loan sinh sống. Bị từ chối, Đức dùng dao khống chế và đổ nước sôi lên người bà Hạnh, gây thương tích. Khi Công an huyện Châu Thành thụ lý giải quyết thì bà Hạnh làm đơn bãi nại nên Á Đức chỉ bị xử phạt hành chính.

Chồng Đài Loan sát hại dã man vợ Việt bị tù chung thân - 4

Căn nhà nơi Á Đức sát hại bà Hạnh. Ảnh: Sông Hậu

Trở về Đài Loan, đầu tháng 5-2015, Á Đức tiếp tục sang Việt Nam và đến nhà thuê của bà Hạnh ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, để năn nỉ vợ lần nữa. Bị vợ từ chối, Đức yêu cầu trả tiền, vàng đã bỏ ra tổ chức lễ cưới và hỏi vợ đã có chồng mới phải không. Hỏi 2 lần nhưng bà Hạnh đều trả lời “có” nên Á Đức đâm điên loạn khiến bà Hạnh chết trên đường đi cấp cứu.

Theo Công Tuấn (Người lao động)
An ninh Xã hội - Đang xét xử chồng Đài Loan sát hại dã man vợ Việt Đang xét xử chồng Đài Loan sát hại dã man vợ Việt
Do không thuyết phục được vợ quay về Đài Loan sinh sống và không đòi được vàng, tiền tổ chức lễ cưới, người chồng Đài Loan đâm tới tấp khiến...
An ninh Xã hội - Khởi tố gã chồng Đài Loan sát hại vợ Việt Khởi tố gã chồng Đài Loan sát hại vợ Việt
Chiều 10.5, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lee Ya Te (còn...
An ninh Xã hội - Chồng Đài Loan sát hại vợ Việt kém 24 tuổi Chồng Đài Loan sát hại vợ Việt kém 24 tuổi
Ông Đức dùng dao đâm liên tiếp vào bụng bà Hạnh, khiến bà chết trên đường đi cấp cứu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang