Chết oan vì lỡ làm đổ ly đế của kẻ nghiện rượu

Thứ Tư, ngày 19/10/2016 11:03 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Trọng án

Lỡ tay làm đổ chén rượu, bà Vui bị Côi dùng cuốc tấn công vào đầu đẫn đến tử vong.

TAND tỉnh Lâm Đồng vừa xử sơ thẩm lưu động tại huyện Đức Trọng và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Côi (51 tuổi, trú xã Tân Thành) năm năm tù về tội giết người. Tòa buộc bị cáo phải bồi thường 90 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 14.7.2013, Côi mang theo một xà bấc (một loại cuốc của đồng bào) đến khu vực chợ Tân Hà để tìm việc làm. Do không có người thuê nên Côi đến một quán bán bún ở thôn Tân Trung xin ăn và được hai người đàn ông đang ăn bún ở đây cho ăn cùng và uống rượu.

Khi hai người kia ra về, Côi mang bún và rượu còn lại đến ngồi cạnh bà Hoàng Thị Vui đang bán cây giống gần đó và uống tiếp. Bà Vui không cho Côi ngồi gần, nắm áo kéo Côi đi nơi khác và làm đổ rượu của Côi. Côi bèn dùng xà bấc tấn công vào đầu bà Vui khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Côi có dấu hiệu không bình thường. Kết quả giám định cho thấy Côi bị rối loạn nhân cách và hành vi do nghiện rượu. Ngoài ra, Côi tuy có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hai năng lực này đều bị hạn chế vì bệnh tật. Vì vậy, tòa đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để phạt bị cáo mức án nhẹ nhất.

Theo Kơ Trang (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Rùng mình những vụ giết người vì rượu Rùng mình những vụ giết người vì rượu
Sau mỗi cuộc ăn nhậu quá chén, thanh niên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thường gây ra những hành động trái với luân thường đạo lý, thậm chí phạm...
An ninh Xã hội - Giết người vì bị nhìn kiểu "không thiện cảm" Giết người vì bị nhìn kiểu "không thiện cảm"
Thấy Huy Thành nhìn mình "không thiện cảm", Thiên Thành thách thức đánh nhau rồi cả hai lao vào ẩu đả. Hậu quả của cuộc "tỉ thí" khiến kẻ mất...
An ninh Xã hội - Giết người vì biết tin bạn gái qua đêm với “đồng nghiệp” Giết người vì biết tin bạn gái qua đêm với “đồng nghiệp”
Ngày 4/3, TAND cấp cao tại TP HCM đã tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Văn Cường (SN 1992, quê Kiên Giang) về tội “Giết người”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trọng án
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang