Chém mẹ chết vì... được hỏi muốn ăn sáng món gì

Thứ Năm, ngày 21/05/2015 06:42 AM (GMT+7)

Khi người mẹ hỏi muốn ăn sáng món gì, Sanh đã vô cớ chém mẹ mình bằng hàng chục nhát dao.

Chiều 20.5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án giết người, ra quyết định trưng cầu giám định đến Viện pháp y tâm thần Trung ương (phân viện phía Nam) đối với Lâm Văn Sanh (30 tuổi, ngụ xã Đôn Xuân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 6 giờ ngày 15.5, Sanh đang ngồi uống trà với cha mình là ông Lâm Văn Cặng (69 tuổi) thì bỏ vô trong nhà nằm ngủ. Một lúc sau, bà Lưu Thị Dững (70 tuổi, mẹ ruột Sanh) đến phòng hỏi Sanh muốn ăn sáng món gì để bà đi mua thì Sanh dùng dao chém mẹ mình ở đầu.

Khi nghe tiếng la hét trong phòng, ông Cặng chạy vào thì thấy Sanh ngồi trên lưng mẹ tiếp tục chém hàng chục nhát dao vào người mẹ mình. Ông Cặng lao vào can ngăn, Sanh mới dừng lại. Gây án xong, Sanh thay đồ và đến cơ quan công an tự thú. Còn bà Dững đã tử vong.

Chém mẹ chết vì... được hỏi muốn ăn sáng món gì - 1

Ông Cặng đau đớn khi vụ án mạng xảy ra tại gia đình

Theo cơ quan điều tra, sau khi lấy lời khai, Sanh có những biểu hiện tâm thần khi nói chuyện lảm nhảm, tự lấy tay đấm người mình, khuôn mặt ngây dại. Theo lời ông Cặng, trước đây do có những biểu hiện bất thường nên gia đình đưa Sanh đi chữa bệnh tâm thần tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh nhưng khoảng 10 ngày thì xuất viện.

Khi về nhà, Sanh đã bình thường trở lại nên đã sang Bến Tre làm việc. Nhưng sau đó, Sanh lại nghỉ việc và trở về nhà thì gây ra vụ giết mẹ ruột.

Theo Ca Linh (Người lao động)
An ninh Xã hội - Nghi phạm giết mẹ, chém anh luôn miệng nói "biết tội" Nghi phạm giết mẹ, chém anh luôn miệng nói "biết tội"
Trong trại giam, Hải như người mất hồn, luôn miệng nói "biết tội, biết tội" rồi gục xuống bàn.
An ninh Xã hội - Chém chết mẹ đẻ và vợ: Nghi can có dấu hiệu tâm thần Chém chết mẹ đẻ và vợ: Nghi can có dấu hiệu tâm thần
Hoàng Văn Thanh có tiền sử bệnh tâm thần, không làm chủ được hành vi nên rất khó khởi tố vụ án.
An ninh Xã hội - Khởi tố kẻ chém chết vợ cùng mẹ vợ Khởi tố kẻ chém chết vợ cùng mẹ vợ
Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.
An ninh Xã hội - Giết mẹ, chém anh trai: Nghi bị tâm thần Giết mẹ, chém anh trai: Nghi bị tâm thần
Gần đây, Hải thường lảm nhảm một mình, giống người bị bệnh tâm thần.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang