Chém bạn, lĩnh án 10 năm tù

Thứ Sáu, ngày 29/03/2013 14:16 PM (GMT+7)

Lúc đến cửa nhà anh Thiết, Phương nghe anh Minh nói: “Tao phải cho vợ chồng nó (chỉ Phương) rời khỏi đất này”. Không kiềm chế được tức giận, Phương lao vào nhà dùng rựa chém vào đầu anh Minh rồi bỏ về nhà, sau đó đến CA huyện Hướng Hóa đầu thú.

Sáng 28/3, tại nhà văn hóa thôn Long Phụng, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, TAND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thanh Phương, quê quán xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa; tạm trú tại thôn Xi Núc, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, bị truy tố về tội “giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Trị, vào khoảng 18g ngày 3/11/2012, Phương cùng anh Nguyễn Văn Minh, Hà Văn Ca và một số người khác đến nhà anh Hà Văn Thiết, trú cùng thôn để uống rượu và gặp mặt những người miền Bắc đang sinh sống tại tỉnh Quảng Trị. Tại đây, anh Minh yêu cầu Phương phải trả lại mình một số vật dụng mà Phương đã mượn khi mới vào Quảng Trị làm ăn. Hai bên cự cãi và xảy ra xô xát, sau đó Phương bỏ về.

Tưởng mọi chuyện đã yên, nào ngờ vài phút sau Phương quay lại nhà anh Thiết và cầm theo một cây rựa. Lúc đến cửa nhà anh Thiết, Phương nghe anh Minh nói: “Tao phải cho vợ chồng nó (chỉ Phương) rời khỏi đất này”. Không kiềm chế được tức giận, Phương lao vào nhà dùng rựa chém vào đầu anh Minh rồi bỏ về nhà, sau đó đến CA huyện Hướng Hóa đầu thú, còn anh Minh được đưa đi cấp cứu tại BV T.Ư Huế. Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị kết luận, anh Minh bị chấn thương sọ não với thương tật 33%.

Từ các chứng cứ nêu trên, xét thấy hành vi của Phương mang tính chất côn đồ, coi thường tính mạng của người khác nên cần phải nghiêm trị. Tuy nhiên, do sự việc có một phần lỗi của bị hại, gia đình Phương cũng đã bồi thường phần nào thiệt hại đối với anh Minh, đồng thời Phương có nhiều tình tiết giảm nhẹ như đầu thú, hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số, bị hại xin giảm nhẹ, hậu quả đáng tiếc chưa xảy ra… HĐXX đã tuyên phạt Phương 10 năm tù, buộc gia đình Phương bồi thường cho gia đình anh Minh 39 triệu đồng.

Theo Linh Linh (Pháp Luật Xã Hội)
An ninh Xã hội - Hình ảnh chém người như phim hành động Hình ảnh chém người như phim hành động
Tên này cầm dao dài liên tục đánh, chém vào người thanh niên khiến anh gục ngã.
An ninh Xã hội - Bắt 4 bảo vệ chém người đứt lìa 2 cánh tay Bắt 4 bảo vệ chém người đứt lìa 2 cánh tay
Các đối tượng trên cho rằng anh là người thân của anh Đạt nên lập tức xông vào chém túi bụi làm anh Lập đứt lìa hai cánh tay từ khuỷu xuống.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang