“Cháu bị đánh chết, cậu và bác bị tù”: Hai bị cáo kêu oan

Thứ Ba, ngày 09/06/2015 09:36 AM (GMT+7)

2 bị cáo cho rằng việc mình là: “Công an đánh chết người, bà con ơi!” chỉ là bức xúc trước việc cháu mình bị công an xã đánh chết chứ không phải hành vi gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ “Cháu bị đánh chết, cậu và bác mang án tù”, ngày 8-6, 2 bị cáo Nguyễn Văn Ly (43 tuổi) và Mai Đình Tâm (47 tuổi; cùng ngụ thôn Hải Triều, xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đã nộp đơn kháng cáo kêu oan lên TAND huyện Vạn Ninh.

“Cháu bị đánh chết, cậu và bác bị tù”: Hai bị cáo kêu oan - 1

Hai bị cáo Ly (bên phải) và Tâm tại phiên tòa sơ thẩm, ngày 2-6

“Cháu bị đánh chết, cậu và bác bị tù”: Hai bị cáo kêu oan - 2

Đơn kháng cáo của bị cáo Ly

Trong đơn kháng cáo, 2 bị cáo cho rằng việc mình la: “Công an đánh chết người, bà con ơi!” là do bức xúc trước việc cháu Tu Ngọc Thạch (14 tuổi, học sinh lớp 9) bị Công an xã Vạn Long đánh chết chứ không phải là lời nói bịa đặt nhằm kích động người dân, cũng không phải là hành vi gây rối trật tự công cộng. Hơn nữa, trước khi ông Ly và ông Tâm la, đã có hàng ngàn người dân tụ tập và Quốc lộ 1 đã bị tắc nghẽn nên việc tòa tuyên mỗi bị cáo 1 năm 3 tháng tù giam là oan ức.

“Cháu bị đánh chết, cậu và bác bị tù”: Hai bị cáo kêu oan - 3

Bị cáo Ly ngỡ ngàng trước bản án do TAND huyện Vạn Ninh dành cho mình

Như Báo Người Lao Động phản ánh, trước đó, ngày 2-6, TAND huyện Vạn Ninh đã xét xử sơ thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng đối với 2 bị cáo Ly và Tâm. Tại phiên tòa, mặc dù đại diện VKS cho rằng hành động của Ly và Tâm xuất phát từ sự bức xúc khi cháu mình là Tu Ngọc Thạch (gọi Ly và Tâm là cậu ruột và bác họ) bị đánh chết nên đề nghị án treo.

HĐXX cũng thừa nhận trước khi 2 bị cáo này la đã có nhiều người tụ tập và Quốc lộ 1 đã bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, cho rằng hành vi của 2 bị cáo gây nên hậu quả nghiêm trọng là Quốc lộ 1 tắc nghẽn nhiều giờ nên HĐXX tuyên phạt mỗi bị cáo 1 năm 3 tháng tù giam.

Theo Hồng Ánh (Người lao động)
Video An ninh - Đánh chết người vì mâu thuẫn trong quán nước Đánh chết người vì mâu thuẫn trong quán nước
Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với các đối tượng: Hoàng Văn Phong, Nguyễn Hữu Phong và Lê Hồng Danh...
An ninh Xã hội - Đề nghị tử hình kẻ đánh chết người vì tiếng nẹt pô Đề nghị tử hình kẻ đánh chết người vì tiếng nẹt pô
Đây là vụ án liên quan đến tiếng nẹt pô từng gây xôn xao dư luận địa phương.
Video An ninh - Va chạm giao thông, “ma men” đánh chết người Va chạm giao thông, “ma men” đánh chết người
Đêm 6/2, sau khi uống rượu Công, Thiện và Tâm đã điều khiển xe máy tới xã Thạnh Phú (Châu Thành, Hậu Giang) thì xảy ra va chạm giao thông...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang