Cặp vợ chồng lừa bán biệt thự “ma” chiếm đoạt gần 10 tỷ

Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 15:10 PM (GMT+7)

Dù biết bộ hồ sơ là giả mạo nhưng Phạm Thị Hà (SN 1976, ở Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn ký giấy giúp chồng bán cho nhiều người, lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 10 tỷ đồng.

Cặp vợ chồng lừa bán biệt thự “ma” chiếm đoạt gần 10 tỷ - 1

Phạm Thị Hà bật khóc tại phiên toà.

Theo đó, vào năm 2006, Nguyễn Hồng Minh (chồng Hà) do làm ăn thua lỗ đã nảy sinh ý định làm giả hồ sơ nhà đất mang tên mình nhằm mục đích lừa đảo. 

Minh đã nhờ một đối tượng tên Hùng (không xác định được) để mua nhiều bản của một bộ hồ sơ nhà đất thể hiện Minh là chủ một biệt thự tại KĐT mới Việt Hưng.

Tháng 3/2010, Minh cho bà Cao Thị V (ở Ba Đình, Hà Nội) xem bộ hồ sơ giả trên rồi dẫn bà V đến khu đất thực địa tại KĐT Việt Hưng khiến bà này tin tưởng, đồng ý mua “biệt thự” của Minh với giá hơn 4,6 tỷ đồng, đặt cọc 1,8 tỷ đồng.

Sau đó, bà V đi làm thủ tục hợp đồng mua bán nhà đất thì được cho biết đó là hồ sơ giả nên lập tức trình báo cơ quan chức năng.

Cũng trong tháng 3/2010, hai vợ Nguyễn Hồng Minh tiếp tục dùng hai bản của bộ hồ sơ giả trên để lừa ông Vũ Ngọc K (ở Thanh Xuân, Hà Nội) số tiền hơn 5,1 tỷ đồng và ông Nguyễn Thanh T (ở Ba Đình, Hà Nội) số tiền 2,6 tỷ đồng.

Các bị hại chỉ phát hiện ra mình bị lừa khi đưa hồ sơ trên để làm thủ tục nhà đất. Sau khi sự việc vỡ lở, Nguyễn Hồng Minh bị bắt giữ còn Phạm Thị Hà bỏ trốn và chịu lệnh truy nã của cơ quan công an.

Năm 2014, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Hồng Minh án tù chung thân vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 9/2015, sau một thời gian lẩn trốn, Phạm Thị Hà đã ra đầu thú tại Công an TP Điện Biên. Ngày 24/6, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Hà 9 năm tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Đòi bán nhà không được, nghịch tử đánh chết bố Đòi bán nhà không được, nghịch tử đánh chết bố
Đấm đòi bán nhà nhưng bố không cho, lại còn đánh chửi. Tức giận, Đấm dùng khúc tre đập liên tiếp vào đầu bố, khiến ông này tử vong.
An ninh Xã hội - Bán nhà trên giấy, nhận án 12 năm Bán nhà trên giấy, nhận án 12 năm
Ngày 25/1, TAND TP Hà Nội tuyên 12 năm tù đối với Thịnh Cường (SN 1983, ở xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài...
An ninh Xã hội - Vợ thuê người đóng giả chồng để lừa bán nhà Vợ thuê người đóng giả chồng để lừa bán nhà
Để không bị phát hiện, Phú lấy giấy CMND của chồng đưa Lùng làm giả CMND mang tên chồng mình (ảnh và dấu vân tay trong CMND là của Lùng)....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang