Cảnh sát từ chối 300 triệu đồng hối lộ

Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 09:06 AM (GMT+7)

Bị cảnh sát chặn lại khi đang chở ma túy, ba nghi can ngỏ ý muốn hối lộ 300 triệu đồng để được tiếp tục hành trình.

Ngày 12-5, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lầu Vả Chư (40 tuổi), Và Bá Mùa (28 tuổi, cùng trú xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), Vừ Bá Tu (30 tuổi, trú xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, đầu tháng 5-2016, Mùa, Tu, Chư mang ma túy tổng hợp từ Lào về huyện Kỳ Sơn để mang đi TP bán lấy tiền lời. 

Cảnh sát từ chối 300 triệu đồng hối lộ - 1

 Bị can Lầu Vả Chư.

Đến khua 5-5, Chư và Mùa, Tu đóng vai đại gia đi ô tô bán tải Toyota biển số Lào chở 10.000 viên ma túy tổng hợp từ thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) xuôi theo quốc lộ 7A với tốc độ nhanh. Khi nhóm này đi đến địa phận xã Bảo Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) thì Phòng PC47 phối hợp lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Cảnh sát từ chối 300 triệu đồng hối lộ - 2

 Bị can Và Bá Mùa.

Lúc này, bị chốt chặn hai đầu, Chư và Mùa, Tu không thể phóng xe hay lùi xe bỏ chạy. Chư và Mùa, Tu đòi hối lộ 300 triệu đồng cho cảnh sát để tiếp tục hành trình cho kịp giờ.

Tuy nhiên, lúc này các chiến sĩ cảnh sát đã từ chối và tiến hành kiểm tra, khám xét xe phát hiện, thu giữ 49 gói chứa 10.000 viên hồng phiến (ma túy tổng hợp). Chư và Mùa, Tu tra tay vào còng số 8, bị bắt giữ.

Cảnh sát từ chối 300 triệu đồng hối lộ - 3

 Bị can Vừ Bá Tu.

Tại cơ quan công an, Chư và Mùa, Tu khai nhận đã mua nợ số ma túy trên từ người Lào với giá 5,2 triệu đồng/gói 200 viên ma túy tổng hợp mang về Việt Nam để bán lấy tiền lời chia nhau.

Cảnh sát từ chối 300 triệu đồng hối lộ - 4

 Chiếc ô tô bán tải mà Chư và Mùa, Tu dùng để chở 10.000 viên ma túy tổng hợp đưa đi bán.

Hiện Phòng PC49, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng mở rộng điều tra đường dây ma túy Lào-Việt trên.

Theo Đ.Lam (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - TP HCM: Bắt kẻ đưa hối lộ để thoát tội bán ma túy TP HCM: Bắt kẻ đưa hối lộ để thoát tội bán ma túy
Đang trên đường giao ma túy cho các con nghiện đối tượng bị phát hiện. Y nhiều lần xin tha và đưa hối lộ cho công an.
An ninh Xã hội - Bắt khẩn cấp người môi giới hối lộ cho trung úy công an Bắt khẩn cấp người môi giới hối lộ cho trung úy công an
Theo một nguồn tin, ông Trần Minh Lợi bị bắt khẩn cấp để điều tra làm rõ hành vi môi giới đưa hối lộ cho một trung úy trinh sát hình sự.
An ninh Xã hội - Bị bắt, nghi can đưa nhẫn vàng hối lộ công an Bị bắt, nghi can đưa nhẫn vàng hối lộ công an
Khi bị bắt giữ về hành vi mua bán, tàng chữ trái phép chất ma túy, nghi can đã đề nghị được hối lộ nhẫn vàng năm chỉ để được bỏ qua.
Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đọc tin này để tăng cường sinh lý nam đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất
Các bác sĩ ngày càng ghi nhận được nhiều trường hợp sinh lý nam tăng trưởng mạnh và thời gian yêu quá lâu, điều này gây nguy hại đến sức...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang