Cẩn trọng với đầu số lạ gọi từ nước ngoài

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 15:23 PM (GMT+7)

Thời gian gần đây, trên một số trang Fanpage của Đà Nẵng xuất hiện thông tin, người sử dụng mạng Mobifone thường xuyên bị những đầu số ở nước ngoài gọi vào máy điện thoại mình. Khi nghe máy hay gọi lại thì bị trừ một số tiền lớn.

Cẩn trọng với đầu số lạ gọi từ nước ngoài - 1

Một đầu số của Somali gọi vào người dùng ở Việt Nam

Tình trạng này xuất hiện từ ngày 18.10 đến nay, rất nhiều người nhận được cuộc gọi đến từ các đầu số: 25299115597, 252 9911 5857,... . Thường gọi rất nhiều vào lúc nửa đêm, qua kiểm tra thì biết các đầu số này nằm ở Somali. Khi bấm nghe, có hệ thống tự động nói: “Scam Phone Number 252 9925 1089, Somali missed call scam number. Billed in Netherlands by Tmobile Scam. I am in Amterdam...” .

Theo phản ánh, nhiều người cứ tưởng người thân từ nước ngoài gọi về nên nhấc máy nghe hay gọi lại thì bị trừ rất nhiều tiền. Trên trang Fanpage Yêu Đà Nẵng, người dùng Le Nhut bình luận: “Tối ngồi với bạn lúc 23h30, thấy 3 cuộc gọi nhỡ từ Somali, sợ quá mình bỏ luôn cái sim”. Người dùng Thuy Tran bình luận: “Các đầu số này thường gọi từ lúc nửa đêm về sáng. Mình bắt máy thì bên kia tắt, kiểm tra tài khoản thì bị trừ rất nhiều tiền”. Đa số những người đã nhận cuộc gọi từ các đầu số ở nước ngoài đều cảm thấy hoang mang, nhiều người thấy mệt mỏi khi bị làm phiền lúc nửa đêm.

Cẩn trọng với đầu số lạ gọi từ nước ngoài - 2

Một đầu số của Somali gọi vào người dùng ở Việt Nam

Giải thích vấn đề này, đại diện chăm sóc khách hàng của nhà mạng mobifone chi nhánh Đà Nẵng xác nhận tình trạng trên là có thật.

Trong 3 ngày nay, chi nhánh đã nhận được rất nhiều phản ánh của khách hàng về tình trạng trên. Không chỉ có đầu số 252 của Somali, còn các đầu số 231 của Siberia, 232 của Sierra Leone,.;... “Những cuộc gọi này thường thực hiện vào lúc nửa đêm về sáng. Nhiều khách hàng thấy cuộc gọi nhỡ mà gọi lại thì bị trừ rất nhiều tiền, tuy nhiên chúng tôi khẳng định những khách hàng nhận cuộc gọi đến thì không bị trừ tiền” – vị đại diện này nói.

Hiện chi nhánh Mobifone Đà Nẵng đã có công văn gửi đến trung tâm viễn thông quốc tế yêu cầu chặn các số điện thoại nói trên. Tuy nhiên, các đầu số này thay đổi liên tục nên trung tâm vẫn tiếp tục nhận phản ánh từ khách hàng để xử lí. “Chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng, không nên nghe hay gọi lại những số điện thoại lạ gọi từ nước ngoài, vì đây có thể là một hình thức trộm cước viễn thông quốc tế” – vị đại diện này nói.

Theo Q.Qúy (Người lao động)
ad zone of 24h
An ninh Xã hội - Phá đường dây lừa đảo qua điện thoại xuyên quốc gia Phá đường dây lừa đảo qua điện thoại xuyên quốc gia
Đường dây do 1 người Đài Loan điều hành, trụ sở tại khu vực biên giới TQ và thuê nhóm người Việt "cộng tác".
An ninh Xã hội - Bắt thêm băng lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt 1,5 tỉ Bắt thêm băng lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt 1,5 tỉ
Trong thời gian ngắn, băng nhóm này đã lừa gần 1,5 tỉ đồng, dùng thẻ ATM giả chiếm đoạt hơn 6,4 tỉ đồng.
An ninh Xã hội - Bắt 2 người Đài Loan trong ổ nhóm lừa đảo qua điện thoại Bắt 2 người Đài Loan trong ổ nhóm lừa đảo qua điện thoại
Bắt quả tang 2 đối tượng người Đài Loan giả danh công an và gây ra hàng loạt vụ lừa đảo qua điện thoại ở HN.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang