Cán bộ tiếp dân của thanh tra chính phủ bị chém ở trụ sở

Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 13:30 PM (GMT+7)

Khi được cán bộ tiếp dân của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn làm thủ tục khiếu kiện, bà Phạm Thị Thuận (Thanh Hoá) đã rút dao chém vào mặt nữ cán bộ này.

Cán bộ tiếp dân của thanh tra chính phủ bị chém ở trụ sở - 1

Hiện trường nơi bà Hiền bị chém

Ngày 29-1, Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết đang tập trung lấy lời khai, thu thập chứng cứ điều tra làm rõ việc bà Trần Thị Thu Hiền, cán bộ Phòng Tiếp dân 1, Ban Tiếp công dân trung ương, Thanh tra Chính phủ (TTCP), trụ sở tại quận Hà Đông bị chém trọng thương tại nơi làm việc.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 15 ngày 28-1, bà Phạm Thị Thuận, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Thọ (huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) đến để khiếu kiện. Khi bà Trần Thị Thu Hiền, cán bộ Phòng Tiếp dân 1, làm nhiệm vụ hướng dẫn tại Phòng Đăng ký đầu vào thì bà Thuận bất ngờ rút dao giấu trong người chém vào mặt bà Hiền.

Bất ngờ bị chém, chị Hiền đã đẩy bà Thuận ra khỏi phòng và kêu cứu. Lực lượng bảo vệ đã khống chế bà Thuận, đồng thời đưa bà Trần Thị Thu Hiền đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 với vết thương trên mặt dài khoảng 12 cm và mất rất nhiều máu.

Cán bộ tiếp dân của thanh tra chính phủ bị chém ở trụ sở - 2

Bà Hiền điều trị tại bệnh viện, tâm lý vẫn đang hoảng loạn

Bà Phạm Thị Thuận đã được bàn giao cho công an phường Quang Trung, quận Hà Đông. Cơ quan công an cũng đã thu giữ con dao do bà Thuận dùng để gây án

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương thuộc TTCP, cho biết tại trụ sở tiếp công dân có camera ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc, hiện Ban tiếp công dân trung ương đang phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ.

Ông Nguyễn Hồng Điệp cho biết qua tìm hiểu, bà Phạm Thị Thuận là người đã khiếu kiện nhiều năm nay và đã có tiền sự về chém người. Bà Thuận từng dùng dao chém 1 công an và cán bộ UBND xã ở địa phương.

Theo ông Điệp, việc chém người ngay tại trụ sở vừa qua khiến toàn bộ cán bộ tiếp dân rất sốc. Trước khi vụ việc này xảy ra, các cán bộ tiếp dân cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng khống chế 1 trường hợp định dùng xăng để tự thiêu tại đây.

Ông Điệp đề nghị các địa phương cần tập trung giải quyết các trường hợp khiếu kiện kéo dài nhiều năm để người dân không phải lên tận Trung ương, gây mất an ninh trật tự.

Theo N.Quyết (Người lao động)
An ninh Xã hội - Cà Mau: Cán bộ tòa án bị chém loạn xạ khi đang nhậu Cà Mau: Cán bộ tòa án bị chém loạn xạ khi đang nhậu
Đang ngồi nhậu với bạn trên đường Nguyễn Tất Thành (phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), 3 người (trong đó có hai cán bộ tòa án) bị kẻ bịt mặt...
An ninh Xã hội - Một cán bộ viện kiểm sát bị chém tại nhà Một cán bộ viện kiểm sát bị chém tại nhà
Sau khi gọi tên ông Trung 2 lần, thấy ông Trung bước ra ngoài, một đối tượng liền vung dao chém thẳng vào đầu. Theo phản xạ, ông Trung đưa...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang