Đề nghị giam cả đường dây đánh bạc "người dệt mộng"

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 09:06 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

VKS đã đề nghị HĐXX tuyên án tù giam cả 63 bị cáo từ kẻ chủ mưu tổ chức đánh bạc đến người tham gia.

Đề nghị giam cả đường dây đánh bạc "người dệt mộng" - 1

Các bị cáo trong đường dây đánh bạc "người dệt mộng" tại tòa

Chiều tối 29-11, phiên tòa sơ thẩm vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Tô Công Hưng (SN 1982, trú tại quận 1, TPHCM, Giám đốc Cty Cổ phần trực tuyến Người dệt mộng) cầm đầu kết thúc phần nói lời sau cùng. HĐXX nghị án kéo dài đến chiều ngày 5-12 sẽ tuyên án.

Trước khi HĐXX nghị án, 63 bị cáo đều tỏ ra năn năn hối cãi, mong HĐXX xem xét giảm hình phạt. Người mong án treo, người thì xin miễn hình phạt hình sự.

Còn trong phần luận tội, VKS cho rằng dưới sự chủ mưu Hưng, các bị cáo đã giao dịch hơn 640 tỉ đồng tiền cờ bạc thông qua 56 tài khoản ngân hàng. Hưng hưởng lợi khoảng 4,3 tỉ đồng và đủ cơ sở kết tội tổ chức đánh bạc và đề nghị HĐXX tuyên phạt 4-5 năm tù.

62 bị cáo còn lại, trong đó có các con bạc là bác sĩ, kỹ sư, công an… VKS đề nghị tuyên thấp nhất là sáu tháng tù, không cho bị cáo nào hưởng án treo về một trong hai tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Từ tháng 2-2012 đến tháng 1-2015, Hưng câu kết với đối tượng nước ngoài rồi lôi kéo Tô Thị Thu Nhi (chị của Hưng) và người quen, mở tài khoản tại một số ngân hàng làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet.com tại Việt Nam để các con bạc chuyển tiền cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…

Hưng, Nhi và Nguyễn Anh Viễn, Nguyễn Mạnh Cường đã nhận hơn 487 tỉ đồng từ các con bạc chuyển khoản. Sau đó Hưng chuyển bàn giao cho 12bet.com, thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc khoảng 20 tỉ đồng. Số tiền còn lại dùng để thanh toán cho những con bạc thắng cược.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Đường dây đánh bạc "người dệt mộng" hầu tòa Đường dây đánh bạc "người dệt mộng" hầu tòa
Do số lượng bị cáo nhiều, hành vi phức tạp nên phiên tòa sẽ kéo dài nhiều ngày với 50 luật sư tham gia bào chữa cho đường dây đánh bạc này.
An ninh Xã hội - Hàng trăm CA đột nhập nhà 3 tầng phá ổ đánh bạc tiền tỷ Hàng trăm CA đột nhập nhà 3 tầng phá ổ đánh bạc tiền tỷ
Ổ đánh bạc tập trung hàng chục đối tượng, luôn kín cổng cao tường trong căn nhà 3 tầng.
An ninh Xã hội - Người Việt “cầm mạng” ra nước ngoài… đánh bạc Người Việt “cầm mạng” ra nước ngoài… đánh bạc
Theo lời khai của một con bạc, sau 2 lần "cầm mạng" đánh bạc ở casino với giá gần 200 triệu đồng và bị thua hết, người nhà của đối tượng đã...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang