CA đập đầu HS: Lòi việc nhà trường nhờ CA dạy HS cá biệt

Thứ Năm, ngày 18/02/2016 08:35 AM (GMT+7)

Một học sinh do bị xếp vào loại cá biệt đã bị nhà trường đề nghị công an xã giáo dục và quyền trưởng công an đã làm học sinh này “sưng đầu” phải đi bệnh viện điều trị.

Trưa 17-2, ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, cho biết qua nghe báo cáo của UBND xã Tân Phước Tây vụ quyền trưởng công an xã đánh học sinh lúc làm việc, UBND huyện thống nhất không bổ nhiệm trưởng công an đối với ông Lê Tấn Đạt (30 tuổi) trong thời hạn 6 tháng, sau đó sẽ xem xét nếu chuyển biến tốt.

Báo cáo của UBND xã Tân Phước xác nhận do có vụ việc đánh nhau giữa học sinh trong trường THCS Tân Phước Tây, quyền trưởng công an xã lúc này là Lê Tấn Đạt nhờ bảo vệ nhà trường dẫn 4 em học sinh sang công an lấy lời khai, trong số này không có tên Trần Duy Khánh, học sinh lớp 9/4 do cô Lê Đoàn Bảo Châu, chủ nhiệm.

CA đập đầu HS: Lòi việc nhà trường nhờ CA dạy HS cá biệt - 1

Báo cáo diễn tiến sự việc của xã Tân Phước Tây

Tuy nhiên, do học sinh Khánh nhiều năm bị xếp vào loại cá biệt, chính vì vậy nhà trường nhờ gửi qua công an xã để giáo dục và nhắc nhở (!? ). Lúc làm việc số học sinh đánh nhau xong, nhóm này ra về, tới lượt Khánh phải viết tường trình.

"Khi đi vào ngang qua chỗ ông Đạt đang đứng, Khánh có thái độ nghênh ngang và cười giỡn nên ông Đạt nghĩ Khánh không tôn trọng mình. Sau đó, ông Đạt (quyền trường công an xã) đã đưa tay đẩy mạnh vào đầu Khánh vô phòng làm việc. Do Khánh cố né về bên phải nên đã va đầu mạnh vào cạnh cửa nhưng không để lại thương tích”, báo cáo do ông Nguyễn Phú Cương, Chủ tịch UBND xã xác định.

Báo cáo còn nêu rõ: " Đến hôm sau nghe thông tin Khánh bị sưng đầu, ông Đạt báo cáo đảng ủy, UBND xã tới gặp cha mẹ em Khánh là ông Trần Văn Lèo và bà Đoàn Thị Phôi xin lỗi, gia đình chỉ đề nghị nhắc nhở ông Đạt quá trình làm việc không nên nóng tính tránh xảy ra sự việc. Chi bộ, UBND xã đưa kiểm điểm rút kinh nghiệm và không báo cáo về cấp trên biết" (?!)

Báo cáo trên có tình tiết khiến nhiều người bức xúc đó là chuyện trường THCS Tân Phước Tây lại đem gửi học sinh cá biệt cho công an "giáo dục và nhắc nhở". Trong khi đó ai cũng biết và hiểu rằng chuyện học sinh cá biệt thuộc trường quản lý và đó là trách nhiệm của nhà trường và thầy cô trực tiếp giảng dạy. "Họ gửi học sinh cá biệt sang cho công an làm việc ghi lời khai và viết cam kết như kẻ vi phạm pháp luật, là hoàn toàn sai luật", một phụ huynh học sinh, nói.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Hoàng Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Long An cũng xác định nhà trường và công an chỉ phối hợp đảm bảo an ninh trật tự xung quanh trường, còn việc học sinh vi phạm thì báo thầy, cô chủ nhiệm, sau đó phối hợp với gia đình cùng giải quyết. Nếu vi phạm nhỏ nhắc nhở trong lớp, nặng hơn xác nhận hạnh kiểm đưa ra trước cờ, sự việc nào nghiêm trọng mới phối hợp công an xử lý.

Theo Hoàng Minh (Người lao động)
An ninh Xã hội - Đánh học sinh chấn thương, trưởng công an xã xin lỗi Đánh học sinh chấn thương, trưởng công an xã xin lỗi
Một học sinh lớp 9 bị quyền trưởng công an xã mời về trụ sở đánh sưng đầu nhưng sau đó đại diện chính quyền chỉ đến xin lỗi, xem như đã giải...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang