Cả chục CSCĐ bị thương khi bắt nghi phạm giết kiểm lâm

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 07:13 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Hàng trăm cảnh sát cơ động nổ súng chỉ thiên, tung quả nổ để bảo vệ xe áp giải các nghi can sát hại cán bộ bảo vệ rừng về trụ sở.

Video: Áp giải nghi phạm giết cán bộ bảo vệ rừng, nhiều cảnh sát bị thương (Nguồn: ANTV)

Ngày 14-8, khoảng 15 cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lâm Đồng đã xuất viện sau khi được các bác sĩ điều trị thương tích do bị nhóm người thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà tấn công. Các cán bộ này bị thương khi tham gia bắt khẩn cấp năm nghi phạm chính trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ làm một cán bộ bảo vệ rừng tử vong, ba người khác bị thương.

Như đã thông tin, sau năm ngày điều tra vụ tấn công, ngày 13-8, Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp năm nghi phạm chính để điều tra về hành vi giết người và chống người thi hành công vụ. Để thực hiện lệnh bắt này, công an đã huy động nhiều lực lượng tham gia.

Trưa 13-8, tại thôn Hang Hớt, sau khi giải thích cho bà con các quy định luật pháp liên quan, chiều cùng ngày, công an thực hiện lệnh bắt giữ bốn người (riêng nghi phạm K’Long Ha Hen, 22 tuổi, đã bỏ trốn). Dù đã được giải thích nhưng bất ngờ cả trăm người bị kích động cầm hung khí bao vây lực lượng chức năng, yêu cầu phải thả các nghi phạm. Họ tấn công không cho xe áp giải các nghi phạm ra khỏi thôn Hang Hớt.

Cả chục CSCĐ bị thương khi bắt nghi phạm giết kiểm lâm - 1

Nhiều người bị kích động cầm hung khí bao vây lực lượng chức năng, yêu cầu phải thả các nghi phạm.

Cảnh sát cơ động phải quây vòng tròn quanh lực lượng áp giải di chuyển dần về trụ sở xã Mê Linh. Nhiều người quá khích đã dùng đá, ná cao su, ném, bắn làm rất nhiều cảnh sát cơ động bị thương. Công an phải nổ súng chỉ thiên, cho nổ quả nổ không sát thương để trấn áp những người truy đuổi, tấn công.

Trong vụ tấn công này, khoảng 15 cảnh sát cơ động bị thương, phải đến bệnh viện chữa trị. Công an tiếp tục tạm giữ bốn người để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 8-8, lực lượng chức năng đến thôn Hang Hớt làm việc, ngăn cản người dân xâm lấn đất rừng. Tại đây, những người quá khích đã vây đánh lực lượng chức năng làm một cán bộ bảo vệ rừng tử vong, ba người khác phải nhập viện.

Công an tiếp tục làm rõ cả hai vụ gây rối và giết người trên.

Theo NGUYÊN THI (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Cán bộ bảo vệ rừng bị giết: Gần 100 đối tượng truy sát Cán bộ bảo vệ rừng bị giết: Gần 100 đối tượng truy sát
"Khi lực lượng bảo vệ rừng rời trạm được 2km thì khoảng 100 người cầm theo hung khí chặn đường”.
An ninh Xã hội - Rúng động: Cán bộ tuần tra bị chém chết giữa rừng Rúng động: Cán bộ tuần tra bị chém chết giữa rừng
Khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng, 2 cán bộ bị một nhóm người tấn công.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang