“Bố già” sa lưới khi bán ma túy

Chủ Nhật, ngày 30/11/2014 20:52 PM (GMT+7)

Có thâm niên trong nghề bán ma túy với nhiều thủ đoạn tinh ranh, Bùi Quang Tùng (45 tuổi, ngụ Bình Dương) được giới giang hồ gọi là Tùng “già” hoặc “bố già”. Sau thời gian dài đeo bám, trinh sát đã bắt quả tang Tùng “già” khi trao một gói ma túy tổng hợp cho con nghiện trong hẻm nhỏ lúc giữa khuya.

Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Thuận An – Bình Dương cho biết, đang tạm giữ hình sự Tùng “già” tức Bùi Quang Tùng (45 tuổi, ngụ Bình Dương) là kẻ có thâm niên buôn bán ma túy. Hiện công an đang đấu tranh buộc “bố già” này phải khai ra mạng lưới phân phối “cái chết trắng” ở khu vực giáp ranh Bình Dương với TPHCM.

“Bố già” sa lưới khi bán ma túy - 1

Tùng “già” nhiều năm buôn ma túy

Các trinh sát cho biết, sở dĩ đối tượng trên có biệt danh là Tùng “già” vì tên này rất lão luyện và đầy ma mãnh khi bán hàng trắng. Trước khi giao hàng cho bất kỳ ai, Tùng đều cử đàn em đi “tiền trạm” xem có bị trinh sát mai phục hay không. Bản thân Tùng cũng nhiều lần cải trang đi giao hàng qua mắt công an. Vì vậy dù buôn bán “cái chết trắng” lâu năm nhưng đến Tùng “già” chỉ một lần lãnh án. Thời gian gần đây, khá nhiều con nghiện tìm đến Tùng mua hàng nên các trinh sát quyết tâm đeo bám ngày đêm để bắt quả tang “bố già”.

Đến 0 giờ rạng sáng 29/11, trinh sát theo dõi và phát hiện Tùng đi vào một con hẻm trước quán karaoke Mi Mi (phường An Phú – Thuận An) giao hàng. Khi Tùng “già” đang trao gói ma tuý tổng hợp cho hai con nghiện thì bị các trinh sát bắt quả tang. Khám xét nhà ở của đối tượng này, cơ quan điều tra phát hiện thêm 4 bịch ma tuý tổng hợp (hàng đá) có khối lượng 11,42 gram.

“Bố già” sa lưới khi bán ma túy - 2

Ma túy tổng hợp tìm thấy trên người Tùng

Tại cơ quan công an, Tùng “già” một mực không chịu khai rõ đường dây ma túy của mình. Đối tượng chỉ khai mua số hàng đá trên của một đối tượng chưa rõ lai lịch tại ngã tư Ga (quận 12, TP.Hồ Chí Minh). Số hàng này đối tượng này mua với số tiền 14 triệu đồng và đem ra phân ra bán với giá 28 triệu đồng.

Công an đang tiếp tục đấu tranh với “bố già” này và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ khác để bóc gỡ những “chân rết” trong mạng lưới bán ma túy còn tồn tại trên địa bàn Bình Dương.

Theo Cát Tường (Khám phá)
An ninh Xã hội - Đặc nhiệm tóm gọn nhóm giấu ma túy dưới chân Đặc nhiệm tóm gọn nhóm giấu ma túy dưới chân
Khi bị cảnh sát cảnh sát đặc nhiệm hình sự kiểm tra hành chính, các đối tượng vội vứt bịch ny lông xuống đường rồi dùng chân đè lên. Thấy...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang