Bị tóm vì cướp xe còn lên Facebook rao bán

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 13:34 PM (GMT+7)

Đối tượng đăng nội dung rao bán chiếc xe máy lên mạng xã hội, còn kèm theo cả số điện thoại của “chủ” phương tiện.

Khoảng 23h45 đêm 28/4, anh Trần Văn Phát (27 tuổi, trú tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội) điều khiển chiếc xe máy nhãn hiệu Lisonaka đi từ nhà đến thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch thì bị một nhóm thanh niên lạ mặt dựng xe máy chắn ngang đường.

Các đối tượng này cố ý làm anh Phát bị ngã xe và dùng dao đe dọa, khống chế để cướp tài sản. Sau khi lục lọi lấy của anh Phát 100 nghìn đồng, 1 chiếc điện thoại di động Nokia E72, bọn chúng đã đẩy anh Phát xuống chân đê rồi lấy chiếc xe máy của nạn nhân.

Vụ cướp táo tợn trên ngay lập tức được Công an huyện Đông Anh vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nắm được ngày 30/4, trên mạng xã hội Facebook có dòng quảng cáo với nội dung rao bán chiếc xe máy nhãn hiệu Lisonaka, kèm theo số điện thoại của “chủ” phương tiện.

Bị tóm vì cướp xe còn lên Facebook rao bán - 1

Nhóm thanh niên gây ra vụ cướp táo tợn.

Một nam thanh niên ở thôn Lý Nhân, xã Dục Tú, huyện Đông Anh sau đó liên hệ để tìm mua. Người mua được “chủ” xe hẹn gặp nhau để trao đổi mua bán tại cầu Đùng, thôn Lý Nhân, xã Dục Tú (Đông Anh). Chiếc xe trên đã được bán với giá 2,5 triệu đồng trong tình trạng không có giấy đăng ký.

Nắm bắt được thông tin này, cơ quan công an đã truy xét và phát hiện người rao bán chiếc xe trên là Nguyễn Đức Bình (20 tuổi, ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh).

Bình khai nhận, 20h45 ngày 28/4, đã cùng Trần Văn Thành (19 tuổi, ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) và Tạ Quốc Hội (19 tuổi, ở xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh) đến nhà Nguyễn Xuân Huy (20 tuổi, thuê trọ ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh) chơi. Sau đó cả nhóm đi uống rượu tại thị trấn Chi Đông (huyện Mê Linh) và bàn bạc rủ nhau đi cướp tài sản. Hội đã lấy 1 dao nhọn tại phòng trọ của Huy làm hung khí gây án.

Nhóm này bàn nhau ngồi phục ven đường đê Mạch Lũng để chờ người đi đường đến chặn cướp tài sản. Sau khi cướp được tài sản của anh Phát, cả bọn kéo nhau đến một nhà nghỉ ở thị trấn Hương Canh, tỉnh Vĩnh Phúc thuê trọ qua đêm.

Sáng hôm sau, bọn chúng mang chiếc xe máy cướp được lên địa bàn tỉnh Phú Thọ tìm mối tiêu thụ, nhưng không bán được. Trong lúc bí bách vì không tìm được người mua, Nguyễn Đức Bình đã nghĩ ra cách đăng thông tin rao bán xe lên Facebook.

Theo Thanh Sơn (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin pháp luật - Ngang nhiên rao bán tiền giả trên mạng Ngang nhiên rao bán tiền giả trên mạng
Người sở hữu Facebook trên còn chỉ dẫn nên dùng số tiền này đổ xăng, đi chợ để không bị phát hiện.
Tệ nạn xã hội - Lên Facebook rao bán xe trộm Lên Facebook rao bán xe trộm
Các đối tượng trong đường dây đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy rồi lên Facebook để rao bán lại với giá rẻ.
An ninh Xã hội - Lâm tặc "tự sướng" và rao bán gỗ lậu trên... Facebook Lâm tặc "tự sướng" và rao bán gỗ lậu trên... Facebook
Lâm tặc đăng những hình ảnh, video vận chuyển gỗ lậu, rao tìm đối tác và chia sẻ cả cách "chung chi" trên Facebook.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang