Bi hài những vụ buôn người ở Cao Bằng

Thứ Bảy, ngày 11/04/2009 16:54 PM (GMT+7)

Vùng biên giới Việt – Trung thuộc tỉnh Cao Bằng đã xảy ra nhiều vụ buôn bán phụ nữ trẻ em. Khi khám phá các vụ án, nhiều người không khỏi bất ngờ bởi sự hạn chế về nhận thức của những kẻ phạm tội và của cả nạn nhân.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

Bán người như… bán sắn

Nhìn gương mặt trẻ con thậm chí có phần ngờ nghệch của cô gái vùng cao, 18 tuổi, Hứa Thị Nìn không ai nghĩ rằng đó chính là thủ phạm của một vụ buôn bán phụ nữ qua biên giới. Khi thực hiện hành vi phạm tội và bị bắt, Nìn mới 17 tuổi. Nạn nhân của Nìn là chị Hoàng Thị S, 47 tuổi, già gần gấp 3 lần Nìn.

Nìn sinh ra và lớn lên ở bản Cốc Pàng (xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc). Hoàn cảnh của Nìn khá đặc biệt. Mẹ Nìn là Hứa Thị V. có tới 4 đời chồng và Nìn là con của đời chồng thứ 3. Bố của Nìn đã chết khi cô mới 9 tháng tuổi. Lớn lên, Nìn cũng chỉ học hết lớp 6 rồi nghỉ ở nhà làm nương. Cô ta hầu như không có bạn bè nào thực sự thân thiết.

Theo lời khai của Nìn trước cơ quan điều tra, đầu năm 2008, cậu Nìn ở bản bên có nhắn cô tìm thêm người đến thu hoạch sắn thuê. Nìn tìm được chị S. đã có chồng, con ở cùng bản, rủ S. đi cùng. Sau khi thu hoạch, Nìn và chị S. bốc sắn và chất lên xe ô tô của một người Trung Quốc tên là Lình đến thu mua. Lình gặp chị S. và tỏ ý muốn lấy về làm vợ. Lình liền ngỏ ý với Nìn đưa chị S. qua biên giới cho anh ta, Lình hứa sẽ trả cho Nìn 2.000 Nhân dân tệ (NDT). Nìn nhận lời và hẹn ngày đưa chị S. đi. Vài hôm sau có người làng đi chợ bên Trung Quốc về nhắn Nìn là Lình đang đợi ở cột mốc 136. Nìn nói dối chị S. là đi lấy nốt tiền công thu hoạch sắn. Chị S. không nghi ngờ gì đi theo. Tuy nhiên lần đó đến cột mốc không thấy Lình nên hai người lại quay về.

4 ngày sau, Nìn lại nói dối rủ chị S. đi sang Trung Quốc chơi. Chị S. đồng ý. Đến cột mốc 136 ở biên giới Việt – Trung, Nìn gặp Lình và một người đàn ông nữa đứng đợi. Cô ta giao chị S cho hai người này. Lình đưa trước cho Nìn 100 NDT và hứa nếu bán được chị S. với giá 3.000 NDT thì sẽ cho Nìn 2.000 NDT.

Sau đó Nìn tìm Lình đòi tiền nhưng Lình nói, chị S. không có nhan sắc nên chắc khó bán. Lình chỉ trả thêm cho Nìn 50 NDT.

Chị S. bị Lình đưa sang Trung Quốc và cho những người đàn ông đi tìm vợ đến xem mặt. Họ hỏi chị muốn lấy chồng không nhưng chị S. một mực từ chối. Sau khi chị từ chối lần thứ 4 thì Lình thả chị ra. Chị S. lang thang ở Trung Quốc, gặp một người đàn ông tốt bụng hỏi chuyện. Biết chị bị lừa bán, người này liền báo cho công an Trung Quốc. Sau đó, chị được đưa về Việt Nam. Khi được cán bộ điều tra hỏi có yêu cầu thủ phạm bồi thường thiệt hại không, chị S. đã đề nghị Nìn phải bồi thường… 17 ngày công là thời gian chị lưu lạc sang Trung Quốc với số tiền là 1 triệu đồng.

Nìn cũng khai với cơ quan điều tra là khi thực hiện hành vi lừa bán chị S. sang Trung Quốc, cô ta hoàn toàn không nghĩ đó là vi phạm pháp luật. Chỉ sau này nghe cán bộ điều tra giải thích cô ta mới biết mình phạm pháp. Nìn hồn nhiên cho rằng việc đưa chị S. qua biên giới bán cũng chẳng khác việc chất sắn lên xe là mấy(!).

Chưa được giá thì chưa… bán người

Nguyễn Văn Khanh sinh năm 1984 trú tại xã Gia Bình (Bắc Ninh) bán hàng thuê cho Phan Thị Dậu (SN 1958) tại bản Pác Rao, xã Cảnh Tiên (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng). Sau một thời gian, thấy việc bán hàng không thuận lợi, Dậu gợi ý với Khanh về quê tìm những cô gái trẻ đem sang Trung Quốc bán sẽ được nhiều tiền hơn.

Khanh đồng ý về quê tìm người. Ngày 22-6-2008, Khanh làm quen được với cô Chu Thị N. sinh năm 1987. Khanh tán tỉnh và nói dối sẽ cưới chị N làm vợ. Sau đó, Khanh rủ N. lên Cao Bằng sắm đồ cưới. Khanh liên lạc với Dậu. Dậu lại gọi điện cho Hoàng Thị Thể người cùng huyện bàn chuyện bán người qua biên giới. Khi Khanh đưa N. lên thị trấn Trùng Khánh, Thể ra đón. Thể lừa N. là sang Trung Quốc bán hàng vải. Liên tiếp từ ngày 30-6 đến 4-7-2008, Thể 4 lần đưa N. qua cửa khẩu Ngọc Khê (Trùng Khánh, Cao Bằng) sang Trung Quốc, tìm khách bán.

Có khá nhiều người đàn ông Trung Quốc đến hỏi mua, tuy nhiên giao dịch với Thể bằng tiếng Trung nên N. không hề hay biết. Những người này chỉ trả giá tối đa là 3.000 NDT. Thể thấy chưa được giá nên không bán. Khi có một người Trung Quốc hỏi N. bằng tiếng Việt: “Có muốn lấy chồng Trung Quốc không?”, N. nghi ngờ và chất vấn nhưng Thể gạt đi.

Thấy nhiều lần đi mà không bán được N. Khanh hỏi Thể vì sao. Thể trả lời chưa được giá. Khanh tỏ ý bực bội: “Ít nhiều cũng làm, một nghìn, hai nghìn bao nhiêu cũng bán…”. Khanh gọi điện cho Dậu. Dậu lại thúc giục Thể. Ngày 6-7-2008, Khanh đích thân lấy xe máy chở N. sang cửa khẩu Ngọc Khê bán thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Trong quá trình điều tra, Khanh khai nhận trước đó đã cùng với Trần Văn Bản lừa và đưa cháu Trịnh Thị A. (chưa đủ 16 tuổi) ở Sơn La sang Trung Quốc bán. Lý do mà Bản và Khanh đưa ra để lừa cháu A. đi theo suốt đoạn đường 1.000 km từ Sơn La xuống Bắc Ninh sau qua đường thác Bản Giốc xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) sang Trung Quốc, là đi lấy tiền để Bản trả cho cháu A. khoản nợ trước đó.

Mời bạn đón đọc những vụ án gây chấn động thế giới trong mục Vụ án nổi tiếng vào 10h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật.

24H.COM.VN (Theo Phụ nữ VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7