"Bị cướp xông vào nhà lột sạch vàng" chỉ là hoang tin

Thứ Tư, ngày 06/04/2016 21:00 PM (GMT+7)

Do thiếu minh bạch trong tiền bạc, một người phụ nữ ở Quảng Trị đã tung tin bị 4 tên cướp xông vào nhà lột sạch vàng bạc, tài sản. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác định không có vụ cướp nào như trên.

"Bị cướp xông vào nhà lột sạch vàng" chỉ là hoang tin - 1

Cơ quan chức năng họp báo ngày 6/4 về vụ hoang tin “cướp tài sản”. Ảnh: HT.

Ngày 6/4, Công an huyện Cam Lộ tổ chức họp báo công bố thông tin về kết quả điều tra, giải quyết vụ việc tố giác tội phạm "cướp" tại khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Theo nội dung thông tin tố giác tội phạm của anh Thái Ngọc Pháo, vào khoảng 21 giờ ngày 27/2/2016, mọi người trong gia đình đều đi vắng chỉ có bà Lê Thị Thu Thủy (mẹ anh Pháo) ở nhà một mình, có 4 người lạ mặt, (1 nữ, 3 nam) bịt mặt, mặc áo quần đen, mang giày và đeo găng tay, mở cửa hông nhà bà Thủy vào nhà, tắt tivi, rút dao bấm ra khống chế bà Thủy. 

Bọn cướp đã lột sạch trang sức trên người bà Thủy gồm 1 dây chuyền vàng; một lắc vàng, một nhẫn vàng; một khâu vàng. Sau đó bọn chúng tiếp tục khống chế bà Thủy lấy chìa khóa mở tủ phòng khách lấy đi một con heo đất (theo bà Thủy khai có khoảng 19 triệu đồng) và mở cửa phòng ngủ lật nệm lấy đi số tiền 11 triệu đồng và 18 chỉ vàng 24K.

Thực hiện xong việc cướp tài sản của bà Thủy, 4 tên cướp tiếp tục mở cửa dưới bếp đi ra sau nhà. Bà Thủy sau khi thấy bọn cướp đã đi hết liền đóng chốt cửa bếp đi lên nhà. Do hoảng sợ nên  bà Thủy đã ngất xỉu khoảng 15-20 phút rồi tỉnh lại, sau đó sang nhà con gái ở sát bên cạnh là Thái Thị Cẩm Huyền và gọi con trai Thái Ngọc Pháo về điện báo cho Công an huyện Cam Lộ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Cam Lộ đã báo cáo và đề nghị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Quảng Trị và Công an các huyện, thị xã, thành phố cùng các trạm Cảnh sát Giao thông phối hợp triển khai lực lượng trên tất cả các tuyến để truy xét vụ cướp. Đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nội dung thông tin tố giác theo quy định của pháp luật. 

Sau 25 ngày vào cuộc, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Cam Lộ kết luận: Không có vụ cướp xảy ra như nội dung tố giác tội phạm nói trên. Đồng thời, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo quy định.

Anh Thái Ngọc Pháo chỉ là người nghe mẹ là bà Lê Thị Thu Thủy kể lại nên đã kịp thời tố giác tội phạm đến cơ quan Công an huyện, do vậy nội dung thông tin không đúng sự thật nói trên thuộc trách nhiệm hành chính của bà Thủy.

Tại cuộc họp báo ngày 6/4, Đại tá Đào Trọng Tiến, Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Cam Lộ khẳng định: “Vì nhiều lý do tế nhị trong cuộc sống, quan hệ, sinh hoạt của bà Lê Thị Thu Thủy, thiếu minh bạch trong các quan hệ tài chính cá nhân với người thân trong gia đình nên đã tạo ra thông tin vụ "cướp" khi chỉ có một mình bà Thủy ở nhà. Bà Thủy phải chịu trách nhiệm hành chính được quy định tại điểm b, khoản 2, điều 5 nghị định 167 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành vi "báo tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Theo H.Thành (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Xông vào tiệm đập bể tủ kính, cướp vàng Xông vào tiệm đập bể tủ kính, cướp vàng
Nghe tiếng tri hô của chủ tiệm kim hoàn Đồng Tín (phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), nhiều người truy đuổi hơn 10km thì tên...
An ninh Xã hội - Nhóm chặn đường cướp vàng táo tợn ở Phú Yên lĩnh án Nhóm chặn đường cướp vàng táo tợn ở Phú Yên lĩnh án
Hung hãn đâm ngã nạn nhân rồi chám vào tay nạn nhân để cướp xe, nhóm đối tượng đã phải trả giá
An ninh Xã hội - Nhóm cướp vàng của lão ăn xin, lãnh 43 năm tù Nhóm cướp vàng của lão ăn xin, lãnh 43 năm tù
Các bị cáo cướp được hơn 8,6 lượng, mức án mà tòa tuyên phạt có người lên đến 15 năm tù.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang