Bị chém trọng thương vì... 'nói láo'

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 16:00 PM (GMT+7)

Bị hại định chở bị cáo về giùm nhưng hỏi đường thấy xa và xe hết xăng nên thôi. Chỉ có vậy mà bị cáo cho rằng bị hại “nói láo” nên rủ thêm ba người nữa tới chém bị hại trọng thương.

Ngày 15-8, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo, chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng án đối với hai bị cáo Nguyễn Thanh Huy (21 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tú (29 tuổi, cùng ngụ quận Ninh Kiều) mỗi bị cáo một năm tù.

Theo đó, tòa phạt Huy sáu năm sáu tháng tù và Tú hai năm sáu tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích. Riêng Tú, tổng hợp với hình phạt một năm sáu tháng tù của bản án trước là bốn năm tù.

Bị chém trọng thương vì... 'nói láo' - 1

 Hai bị cáo Tú và Huy tại phiên tòa phúc thẩm ngày 15-8. Ảnh: N.NAM

Tòa cho rằng các bị cáo không khai báo thành khẩn. Hành vi phạm tội thể hiện tính lưu manh, côn đồ. Dù không mâu thuẫn gì cũng sẵn sàng dùng dao để giải quyết. Mức án cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nhẹ nên kháng cáo của bị hại đề nghị tăng án là có cơ sở.

Theo hồ sơ, chưa đầy một tháng, từ ngày 18-9 đến 11-10-2013, Nguyễn Thanh Huy và Nguyễn Ngọc Tú đã gây ra hai vụ ẩu đả nghiêm trọng trên địa bàn quận Ninh Kiều.

* Vụ thứ nhất vào khoảng 20 giờ ngày 18-9-2013, Huy, Tú và bốn người khác đến quán Cây Dừa uống rượu. Tại đây, có nhóm của Liêu Hải Đăng cũng uống rượu cạnh bàn của Huy. Nguyễn Văn Tiến trong nhóm của Đăng có quen biết với  Nhan Hữu Tiến trong nhóm của Huy nên Văn Tiến cầm ly rượu qua bàn mời Hữu Tiến và nhóm bạn ngồi chung.

Đến 22 giờ nhóm Huy, Hữu Tiến, Tú tính tiền về trước. Hữu Tiến đến nhờ Văn Tiến chở về giùm nhưng Văn Tiến từ chối. Đăng thấy vậy mới hỏi Hữu Tiến ở đâu để đưa về giùm. Hữu Tiến nói nhà ở Bình Thủy. Đăng nói đường xa quá và xe hết xăng nên không chở được.

Hữu Tiến thấy Đăng nói vậy láo quá nên rủ bạn quay lại quán tìm đánh Đăng. Tiến rủ thêm Hồ Nhựt Tùng, Huy, Tú đi đánh Đăng. Tới nơi, Hữu Tiến đập chén ăn cơm vào đầu Đăng. Huy dùng mã tấu chém Đăng hai nhát rồi cả bọn lên xe bạn bỏ chạy. Đăng được đưa đi cấp cứu kịp thời, thương tích 16%.

Hai ngày sau, công an bắt khẩn cấp Tiến, Tùng, Tú còn Huy bỏ trốn. Tháng 5-2014, TAND quận Ninh Kiều phạt Tiến ba năm tù, Tùng hai năm sáu tháng tù và Tú một năm sáu tháng tù.

* Vụ thứ hai, Huy biết mẹ mình thiếu nợ tiền của chị NTTN. Khoảng 14 giờ ngày 11-10-2013, chị N. và mẹ Huy cãi nhau tại chợ trung tâm phường Cái Khế. Đến 17 giờ cùng ngày, Huy rủ Tú đến gặp mẹ mình và chị N. tại chỗ rửa xe của chồng chị N. để thỏa thuận về số nợ. Tú chở Huy mang theo cây dao tự chế giấu trong người nhưng chị N. phát hiện nên tri hô.

Chồng chị N. cầm dây xích chặn lại. Tú thấy vậy nên tăng ga xe chạy thẳng vào người chồng chị N. làm anh này ngã ra đường. Sau đó, Tú khống chế anh này cho Huy dùng mã tấu chém nhiều nhát.

Chị N. thấy chồng bị chém chạy ra kéo Tú ra thì bị Tú khống chế cho Huy chém tiếp. May được nhiều người tri hô nên Tú và Huy bỏ chạy.

Kết luận giám định, chị N. bị thương tích 0,8%, chồng chị bị thương tích 18%.

Đến ngày 7-10-2015, Huy bị bắt theo lệnh truy nã.

Theo Nhẫn Nam (Pháp Luật TPHCM)
Video An ninh - Đang xem thời sự, bị hàng xóm chém trọng thương Đang xem thời sự, bị hàng xóm chém trọng thương
Khi gia đình Nhiều đang hát karaoke thì anh Võ Thanh Toàn (hàng xóm) yêu cầu điều chỉnh âm thanh nhỏ lại để xem thời sự. Sau đó giữa hai bên...
An ninh Xã hội - Bênh bà nội, chém trọng thương cha vợ Bênh bà nội, chém trọng thương cha vợ
Lại nhà mắng vốn con rể về việc bà nội của con rể chửi mình, giữa cha vợ và con rể xảy ra mâu thuẫn, hậu quả cha vợ bị chém trọng thương
An ninh Xã hội - Phẫn nộ "soái ca" Tây Nguyên chém trọng thương Công an Phẫn nộ "soái ca" Tây Nguyên chém trọng thương Công an
Người thân không đội MBH, CSGT tạm giữ giấy tờ, 2 thanh niên vác dao, gậy đến chém trọng thương CA.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang