Bí ẩn vụ tự sát qua mạng (kỳ cuối)

Thứ Sáu, ngày 11/06/2010 03:50 AM (GMT+7)

Sau khi nhận được sự cộng tác mọi mặt, cảnh sát đã tìm ra được thủ phạm gây ra những vụ tự sát qua mạng.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2 3 4[5]
An ninh hình sự cập nhật liên tục tất cả các ngày trong tuần

Chân dung William Melchert-Dinkel

Được biết đến là một người chồng và người cha tuyệt vời. Nhưng cảnh sát lại cho Dinkel là người đàn ông với 2 bộ mặt. Trong gia đình Dinkel tuyệt vời bao nhiêu thì trên Internet anh ta đáng sợ bấy nhiêu. Trong nhiều năm công việc mà Dinkel thích là lên mạng lấy tên một nữ ý tá tuổi đôi mươi và kích động những người đang suy sụp tự tử. Cảnh sát xác định anh ta đã liên lạc với ít nhất 100 người để kích động họ tử tử và có ít nhất 5 người tự sát trong đó có Mark Drybrough và Nadia Kajouji. Cơ quan cảnh sát cho biết Melchert Dinkel đã thừa nhận về hành động quái dị của mình

Những án kỷ luật cá nhân

Trong quá trình điều tra về lí lịch của Melchert-Dinkel cảnh, sát phát hiện ra một hồ sơ chẳng mấy hay ho của anh ta khi làm y tá tại bệnh viện Minnesota. Năm 1994 Dinkel bị kỷ luật vì không ghi chú tình trạng của bệnh nhân sau khi khám. Y cũng mắc lỗi không ghi hồ sơ cũng như cập nhật tình hình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Những lỗi sơ đẳng này đã khiến hồ sơ của nạn nhân không được gửi đi và gián tiếp khiến nạn nhân không được điều trị rồi dẫn tới tử vong. Năm 1996 anh ta lại bị ban y tá của bệnh viện kỷ luật về việc thiếu thái độ chăm sóc bệnh nhân và kĩ năng nghề nghiệp yếu. Tới năm 1998 thì Dinkel bị hội đồng kỷ luật đình chỉ làm việc 5 năm vì hành động ngược đãi bệnh nhân. Sau đó thì anh ta bị đuổi việc hẳn.

Hội đồng kỷ luật cho biết: “Dinkel thường xuyên vi phạm nội quy và tư cách của một người y tá. Thêm vào đó là những biểu hiện bất thường về mặt tâm lý”. Họ cũng cho rằng Dinkel đã có vấn đề về thần kinh. Đó là nguyên nhân dẫn tới những hành động vi phạm kỷ luật ở bệnh viện.

Tới tháng 2 năm 2009 thì Dinkel đã bị hội đồng kỷ luật tước giấy phép làm việc do lo sợ tới an toàn tính mạng của bệnh nhân. Thêm vào đó là việc lo sợ  Y sẽ làm hại người dân, đặc biệt với trò kích động người khác tự tử.

Tòa tuyên án

Ngày 30-4-2010 William Melchert-Dinkel chính thức bị buộc tội kích động 2 nạn nhân Mark Drybrough và Nadia Kajouji tự tử vào hai năm 2005, 2008. Dinkel đã thú tội với cảnh sát Minnesota về hành vi xúi giục người khác tự sát. Dinkel cũng cho biết sau khi cảm thấy tội lỗi vì hành động của mình thì anh ta đã thôi không sử dụng các phòng chat trên Internet. Cùng thời gian bị xử án ,Dinkel không có bất cứ một lời phản bác nào những ý kiến của công chúng trên mạng. Tòa án Minnesota đã quyết định phiên tòa xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 25-5-2010.

Nếu như Dinkel bị tuyên án với tội danh kích động người khác tự tử thì anh ta có thể phải lĩnh án 15 năm tù và đền bù thiệt hại 30.000 USD

Các nhà thi hành luật của Minnesota đang băn khoăn về việc sẽ tuyên án chính thức Dinkel như thế nào cho thỏa đáng bởi vì nếu xét tới cùng thì Dinkel cũng chỉ dùng lời lẽ để kích động người khác tự tử chứ không trực tiếp ra tay giết hại họ.

Chánh án của bang Minnesota cho biết: “ Sẽ thật khó để chúng ta xét xử vụ này một cách thỏa đáng. Luật pháp hiện tại sẽ phải sửa đổi để có cơ sở pháp lý xử đúng những vụ án xúi giục tự tử như thế này.”

Nếu vụ án Melchert-Dinkel được xét xử thành công thì đây sẽ được xem như một tiền lệ xét xử của bang Minnesota.

(Theo Trutv)
Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2 3 4[5]
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Thủ phạm, tự sát
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7